Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu

(CTG) Các mô hình, sản phẩm khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên đã khắc họa vai trò của thanh niên trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho chính bản thân và làm giàu cho xã hội.

Tham gia chương trình trưng bày các mô hình làm kinh tế hiệu quả, triển lãm ảnh về công tác giảm nghèo bền vững gắn với đảm bảo an sinh xã hội có chủ đề “Hành trình của hy vọng” tại TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vừa qua, huyện Cư Mgar trưng bày 10 sản phẩm, trong đó có 5 sản phẩm của thanh niên khởi nghiệp.

Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu ảnh 1

Thanh niên giới thiệu các sản phẩm khởi nghiệp.

Anh Y Wal Mlô - Bí thư Huyện Đoàn Cư Mgar cho biết, việc trưng bày sản phẩm thanh niên khởi nghiệp thể hiện vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền trong việc giảm nghèo ở địa phương, đồng thời tạo môi trường cho thanh niên giới thiệu sản phẩm, kết nối trong sản xuất, kinh doanh.

Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu ảnh 2

Các sản phẩm của Huyện Đoàn Cư Mgar

Năm nay, chương trình trưng bày các mô hình làm kinh tế hiệu quả, triển lãm ảnh về công tác giảm nghèo bền vững gắn với đảm bảo an sinh xã hội có chủ đề “Hành trình của hy vọng”, với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bạn đoàn viên, thanh niên về khát vọng vươn lên, học hỏi làm giàu chính đáng bằng chính nghị lực của bản thân.

Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu ảnh 3

Đoàn viên, thanh niên tham quan triển lãm ảnh

Các nhóm nội dung chính bao gồm: Giới thiệu những thành quả trong triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo bền vững, trợ giúp xã hội, bình đẳng giới; cung cấp thông tin về các sản phẩm kinh tế nông nghiệp gắn với làm du lịch sinh thái hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và khu vực Tây Nguyên.

Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu ảnh 4

Nhiều sản phẩm của thanh niên được giới thiệu, trưng bày tại chương trình

Bên cạnh đó, trưng bày, giới thiệu các mô hình, cách làm kinh tế để xóa đói giảm nghèo, phát triển sản xuất kinh doanh dành cho thanh niên; các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của thanh niên thông qua Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên; Giới thiệu các sản phẩm thuộc các mô hình làm kinh tế hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Thanh niên Đắk Lắk khát vọng vươn lên làm giàu ảnh 5

Triển lãm ảnh về công tác giảm nghèo bền vững gắn với đảm bảo an sinh xã hội

Hoạt động thu hút hơn 500 sản phẩm thuộc các ngành nghề, lĩnh vực: Thực phẩm; đồ uống; dược liệu và sản phẩm từ dược liệu; hàng thủ công mỹ nghệ; sinh vật cảnh; dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch.

Tại chương trình, trưng bày gần 200 bức ảnh góp phần khắc họa vai trò của thanh niên trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu cho chính mình và làm giàu cho xã hội.

Theo TPO