Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh

(CTG) Nhằm chăm lo, hỗ trợ các em thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, tại Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động tình nguyện "Thắp sáng ước mơ".

Hướng đến kỷ niệm 120 ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú (1/5/1904 - 1/5/2024), kỷ niệm 110 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng (20/10/1914 - 20/10/2024), Quỹ Hỗ trợ Nhà khăn quàng đỏ, Câu lạc bộ tình nguyện Học viện Ngoại giao cùng các đơn vị đồng hành tổ chức các hoạt động tình nguyện "Thắp sáng ước mơ".

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 1

Chương trình "Thắp sáng ước mơ" được tổ chức tại Hà Tĩnh.

Chương trình được tổ chức tại các huyện Đức Thọ, Vũ Quang, Thạch Hà (Hà Tĩnh) với mục đích nhằm chăm lo, hỗ trợ các em thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 1 Nhà Khăn quàng đỏ, 1 tủ sách cho em, 69 xe đạp tới trường, 100 bình lọc nước, hàng ngàn suất quà và các công trình "Vì đàn em thân yêu" cho thiếu nhi Hà Tĩnh trị giá trên 500 triệu đồng.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 2Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 3

Trong chuyến hành trình, đoàn đại biểu đã tổ chức dâng hương tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Trần Phú, Anh hùng Liệt sĩ Lý Tự Trọng và các Anh hùng Liệt sĩ TNXP Ngã ba Đồng Lộc.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 4

Chương trình đã tổ chức lễ khởi công trao tặng 1 nhà "Khăn quàng đỏ" cho em Nguyễn Thị Ngọc Phương, là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Quang Vĩnh (huyện Đức Thọ).

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 5

Tại xã Việt Tiến (huyện Thạch Hà), đoàn cũng đã trao tặng 30 suất học bổng, 36 xe đạp, 3 đàn organ, 12 đàn bầu, 2.000 quyển vở.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 6
Tổng giá trị nguồn lực chương trình "Thắp sáng ước mơ" tại huyện Thạch Hà đã trao tặng trên 500 triệu đồng.
Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 7

Chương trình nhằm chăm lo, hỗ trợ các em thiếu nhi gặp hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 8
Tặng xe đạp cho các em học sinh.
Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 9
Thắp sáng ước mơ cho thiếu nhi Hà Tĩnh ảnh 10

Một số hoạt động văn nghệ trong chương trình.

Theo TP