Thi trực tuyến tìm hiểu “65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam”

(CTG) Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động cao điểm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (15/10/1956 - 15/10/2021), ngày 19/8 tới đây, Trung ương Hội LHTN Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu “65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam” dành cho các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên Việt Nam ở trong và ngoài nước.

 

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Các bạn hội viên, thanh niên tham gia cuộc thi bằng cách tải app Thanh niên hoặc quét mã QR để tải app.

Nội dung thi tập trung vào lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các chương trình, phong trào, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kể từ khi được thành lập đến nay; lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; các hội viên, thanh niên tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác Hội và phong trào thanh niên trong 65 năm qua.

Cuộc thi được triển khai theo 2 vòng thi là vòng thi Sơ khảo và vòng Chung kết. Vòng Sơ khảo được tổ chức theo sẽ diễn ra trong 04 tuần với hình thức trực tuyến trong thời gian từ ngày 16/8/2021 – 15/9/2021 thông qua ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên Việt Nam).

Về cách thức tham gia vòng sơ khảo, các thí sinh tải về App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của App Thanh niên Việt Nam để tham gia thi.

Mỗi thí sinh có tối đa 05 lượt thi mỗi tuần. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 15 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần.

Sau 04 tuần thi, 04 thí sinh có có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần sẽ nhận được giải thưởng tuần của Ban Tổ chức trị giá 02 triệu đồng; 01 thí sinh có tổng điểm số qua 4 tuần thi cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt trị giá 05 triệu đồng.

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất tham gia vòng Chung kết toàn quốc của Cuộc thi.

Vòng Chung kết toàn quốc của Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 09/10/2021 tại Thủ đô Hà Nội (Hình thức thi có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19).

Trong đó, 15 thí sinh được chia thành 05 đội bằng hình thức bốc thăm, mỗi đội thi có 03 thành viên. Vòng Chung kết toàn quốc có 03 phần thi diễn ra trên sân khấu là: Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Ban Tổ chức Cuộc thi sẽ tổng hợp điểm các phần thi để xếp hạng, trao giải. Trong trường hợp các đội bằng điểm nhau thì sẽ phân thứ hạng bằng câu hỏi phụ.

Về cơ cấu giải thưởng vòng Chung kết toàn quốc của Cuộc thi gồm: 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 08 triệu đồng , 01 giải Ba trị giá 05 triệu đồng, 2 giải Khuyến khích trị giá 03 triệu đồng cùng với Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và bộ sách ảnh “Khi ta còn trẻ”.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải tập thể cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất trị giá 05 triệu đồng.

Hải Đăng