Thiên Long trao 4.5000 suất quà cho học sinh, sinh viên 03 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế

(CTG) Tiếp nối chuỗi chương trình từ thiện hướng về miền Trung thân yêu, trong 2 ngày ngày 21,22/11/2020 vừa qua, Tập đoàn Thiên Long phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho các em học sinh – sinh viên và người dân tại 03 tỉnh bị thiệt hại do bão lũ gồm: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

 

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình thiện nguyện cứu trợ học sinh tại miền Trung do Hội Sinh viên Việt Nam cùng tập đoàn Thiên Long phối hợp thực hiện nhằm kịp thời hỗ trợ các em vượt qua những khó khăn, sớm ổn định việc học đồng thời chia sẻ phần nào những vất vả của người dân địa phương do thiên tai gây ra. Được biết, tổng kinh phí Thiên Long tài trợ cho chương trình lên đến hơn 105 triệu đồng. Tại mỗi tỉnh, tập đoàn Thiên Long sẽ hỗ trợ 1.500 suất quà bao gồm: tập vở, bút viết, bút chì, gôm….

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (bên trái) trao hỗ trợ cho đại diện Tỉnh Đoàn Quảng Bình.

Theo đó, tại các tỉnh, Đoàn công tác đã lần lượt đến thăm, tặng quà tại 06 trường ở ba tỉnh, bao gồm trường Đại học Quảng Bình, xã vùng lũ Tân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình); trường Tiểu học Hưng Thịnh (xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình); trường THPT Triệu Phong (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), Đại học Huế, trường THPT Hà Trung và trường Tiểu học Phú Thuận (huyện Hoà Vang, Huế).

Đây là những phần quà vô cùng thiết thực trong giai đoạn hiện nay. “Sau những trận bão lũ, tất cả đồ dùng học tập, sách vở của các em học sinh đều bị thấm nước, thậm chí là bị lũ cuốn trôi, không thể sử dụng nên chúng tôi mang đến những tập vở mới cùng đồ dùng học tập để hỗ trợ, động viên các em cố gắng học tập. Sau cơn mưa trời lại sáng, các em nhỏ sẽ lại được cắp sách đến trường, khám phá những điều hay, mới lạ”, đại diện Tập đoàn Thiên Long chia sẻ.

Đại diện Tập đoàn Thiên Long (áo trắng, ngoài cùng bên trái) và Đồng chí Bùi Quang Huy cùng trao quà cho đại diện Tỉnh đoàn Quảng Trị.

 

Các trường học cũng rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đoàn từ thiện. Bởi sau bão lũ, hầu hết các thiết bị giảng dạy đều bị hư hại nặng, bàn ghế gãy đổ,…nên các em học sinh vẫn chưa thể quay lại trường. Kinh phí hỗ trợ từ các mạnh thường quân sẽ kịp thời giúp chính quyền địa phương, nhà trường khắc phục các thiệt hại do thiên tai, ổn định cảnh quan, tạo điều kiện để học sinh có thể sớm đến trường, bắt đầu việc học sau thời gian dài gián đoạn.

Đại diện trường Tiểu học Hưng Thịnh, tỉnh Quảng Bình vui mừng khi nhận được 30 triệu đồng khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất trường sau bão lũ.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cũng chia sẻ: “Những phần quà do chúng tôi trao tặng nhằm hỗ trợ người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, phần nào hỗ trợ, động viên các bạn học sinh, sinh viên khắc phục khó khăn trước mắt, tiếp tục nỗ lực học tập tốt”.

Anh Bùi Quang Huy (bên phải) còn trao tặng các suất học bổng ý nghĩa, tiếp sức cho các em học sinh, sinh viên tiếp tục đến trường.

Hiện những suất quà của Thiên Long vẫn đã và đang trên đường đến với các em học sinh, sinh viên tại 02 tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi. Thiên Long hy vọng những nỗ lực của mình sẽ phần nào hỗ trợ cho các đồng bào miền Trung vượt qua được những nỗi đau, mất mát do bão lũ, đặc biệt hơn là giúp các em học sinh, sinh viên sẽ sớm ổn định việc học, tiếp tục con đường theo đuổi, chinh phục tri thức.

Nguồn Tập đoàn Thiên Long