Thủ lĩnh thanh niên Binh chủng Công binh phô diễn tài năng

(CTG) Kết thúc hội thi, Ban tổ chức sẽ xét, đề nghị Bộ Tư lệnh Công binh trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc nội dung thi. Đồng thời lựa chọn hạt nhân tham gia Hội thi cán bộ Đoàn giỏi cấp toàn quân.

 

Phần thi năng khiếu tổ chức trò chơi của Đoàn cơ sở Lữ đoàn 239.

Binh chủng Công binh cho biết, từ ngày 12 đến 14/7, Binh chủng tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi năm 2021, với chủ đề "Người thủ lĩnh năng động, trí tuệ, xung kích, sáng tạo".

Trong điều kiện phòng chống dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hội thi được tổ chức bằng hình thức chấm thi các nội dung thông qua video clip. 24 thí sinh là cán bộ Đoàn đến từ 15 tổ chức Đoàn thuộc các cơ quan, đơn vị trực thuộc Binh chủng sẽ tham gia 2 nội dung thực hành ra chương trình hoạt động tháng và thi năng khiếu công tác Đoàn.

Các phần thi nhằm đưa ra những ý tưởng hay, nét mới và có bản sắc riêng phù hợp với đặc điểm tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị và tâm lý tuổi trẻ; thể hiện kỹ năng, kiến thức toàn diện của người thủ lĩnh Đoàn.

Đồng thời, giáo dục cho cán bộ, đoàn viên về truyền thống vẻ vang 75 năm Bộ đội Công binh Việt Nam, 90 năm Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước cũng như kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Theo Binh chủng Công binh, hội thi góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng công tác Đoàn cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

Đây cũng Là dịp để đội ngũ cán bộ Đoàn có điều kiện học tập, trau dồi kỹ năng và đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ lý luận, năng lực thực tiễn để tham mưu, triển khai có hiệu quả các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên.

Đồng thời, giúp cấp ủy, chỉ huy các cấp đánh giá đúng năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn hiện nay; phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, nhân rộng.

Thí sinh tham gia hội thi thực hành ra chương trình hoạt động tháng.

Trung úy Cao Văn Long (người thổi sáo), Chính trị viên Đại đội 9, Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 279 thực hành thi năng khiếu

Các thí sinh thi năng khiếu cắm hoa.

 

Theo TP