Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết

(CTG)Đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội, Nguyễn Tất Hùng - Phó Bí thư Huyện đoàn Đô Lương, Nghệ An đã thành lập nhóm thiện nguyện, kêu gọi, vận động số tiền hơn 5,7 tỷ đồng trao tận tay 563 hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Giờ đây, chính anh lại phải đối mặt với nhiều khó khăn, cần được sẻ chia, giúp đỡ.

Khuôn mặt gầy rộc sau nhiều đêm thức trắng, anh Nguyễn Tất Hùng (SN 1990) - Phó Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên huyện Đô Lương (Nghệ An) tâm sự: “Mỗi ngày nhìn thấy vợ yếu đi, lòng tôi lại thêm quặn thắt. Từ một người hoạt bát, khỏe mạnh và đầy nhiệt huyết trong công việc, nay vợ tôi chỉ có thể nằm bất động trên giường với thể chất kiệt quệ…”. 

Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết ảnh 1

Anh Nguyễn Tất Hùng (thứ 3 từ phải qua) cùng nhóm “Đô Lương – Chia sẻ yêu thương” đã kêu gọi, đã giúp đỡ cho 563 hoàn cảnh khó khăn với giá trị hơn 5,7 tỷ đồng.

Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết ảnh 2

Anh Hùng cùng vợ là chị Trần Thị Thủy

Ngoài vai trò là một thủ lĩnh Đoàn, Nguyễn Tất Hùng còn là trưởng nhóm “Đô Lương – Chia sẻ yêu thương”. Nhóm được thành lập năm 2017 với mục đích vận động, kêu gọi các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau gần 6 năm đi vào hoạt động, nhóm đã kêu gọi giúp đỡ 563 hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 5,7 tỉ đồng. Anh Hùng nói: “Mỗi khi giúp đỡ được một hoàn cảnh khó khăn, tôi đều cảm thấy vui và hạnh phúc”.

Chuỗi ngày sóng gió, khó khăn của Hùng bắt đầu từ năm 2021, anh bị tai nạn giao thông. Tai nạn bất ngờ khiến anh bị chấn thương cột sống, dập xương vai, gãy xương sườn và nhiều vết thương trên cơ thể. Thời điểm đó, bác sĩ đã tiên lượng xấu về tính mạng của anh. Nhưng rồi, kỳ tích đã đến, anh vượt qua "cửa tử" để tiếp tục sống và làm việc, giúp đỡ thêm nhiều mảnh đời khó khăn.

Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết ảnh 3

Anh Hùng đồng hành cùng vợ điều trị căn bệnh suy thận.

Cuối năm 2022, Hùng kết hôn và đón tin vui khi vợ mang thai con đầu lòng. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang khi vào tháng 3/2023, vợ anh - chị Trần Thị Thủy (SN 1997) - giáo viên Trường THCS Lý Nhật Quang (huyện Đô Lương) phát hiện bị suy thận khi thai nhi vừa tròn 3 tháng tuổi.

Những đợt trị liệu khiến Thủy gần như kiệt sức. Tính mạng của hai mẹ con cũng vì thế trở nên rất mong manh. Tháng 7 vừa qua, khi thai nhi tròn 7 tháng tuổi cũng là lúc sức khỏe Thủy rất yếu. Để cứu tính mạng hai mẹ con, bác sĩ buộc phải mổ lấy thai. Em bé chào đời phải nằm lồng kính dưới sự chăm sóc đặc biệt của các y, bác sĩ. Sau ca mổ, bệnh tình của Thủy càng thêm trầm trọng. Hiện tại, chị phải chạy thận mỗi tuần 3 buổi để duy trì sự sống.

Thương cảm hoàn cảnh éo le của thủ lĩnh Đoàn tận tâm, nhiệt huyết ảnh 4

Cơ thể Thủy kiệt quệ sau những đợt điều trị

Để có thể kéo dài sự sống, phương án tối ưu được các bác sĩ đưa ra là ghép thận. Tuy nhiên, chi phí cho một ca ghép thận dự tính trên 1,4 tỉ đồng, trong khi hoàn cảnh gia đình anh chị rất khó khăn, không có khả năng chi trả. Hơn lúc nào hết, gia đình anh Hùng rất cần sự chung tay, sẻ chia từ cộng đồng, xã hội.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ xin gửi về:

Anh Nguyễn Tất Hùng

Số tài khoản: 51110000062262 - Ngân hàng BIDV Nghệ An.

Theo TPO