Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

(CTG) Chiều nay 26/2/2025, tại Hà Nội, Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam về công tác chuẩn bị Đại hội đại biêu toàn quốc Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2028 và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2025. Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam dự và chủ trì.

Quang cảnh buổi làm việc.

Cùng dự có anh Nguyễn Kim Quy, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam; anh Đặng Hồng Anh, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam; cùng các anh, chị Thường trực Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; các anh, chị Thường trực Hội DNT Việt Nam.

Báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2028, anh Đặng Hồng Anh, Chủ tịch Hội DNT Việt Nam cho biết: Đến thời điểm hiện tại văn phòng Hội DNT đã dự thảo xong các Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội và các tiểu ban liên quan trình Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam để xin ý kiến. Sau khi có ý kiến của Chủ tịch và Thường trực Trung ương Hội, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ trình Ban Bí thư Trung ương Đoàn ký Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam ký Quyết định thành lập Ban tổ chức và Hội DNT ban hành Quyết định thành lập các tiểu ban tổ chức và vận hành Đại hội…

Bên cạnh đó, các dự thảo văn kiện Đại hội như: Báo cáo tổng kết Hội khoá VII và phương hướng hoạt động Hội khoá VIII, chương trình Đại hội, Nội quy Đại hội, Báo cáo kiểm điểm Uỷ ban Hội khoá VII… đã hoàn thiện và trình thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam.

Anh Đặng Hồng Anh báo cáo về công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2028.

Cùng với đó đề xuất với Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam các vấn đề như: định hướng các nội dụng, chủ đề trọng tâm của Đại hội, đảm bảo phù hợp với các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước về Hội, về thanh niên; hỗ trợ trong việc xin chủ trương, cấp phép tổ chức Đại hội từ các cơ quan có thẩm quyền, đảm bảo Đại hội diễn ra đúng quy định; chỉ đạo các đơn vị báo chí, truyền thông của Đoàn, Hội phối hợp truyền thông, quảng bá về Đại hội của Doanh nhân trẻ trên các nền tảng báo chí, truyền thông chính thức của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam để nâng cao hình ảnh, sức lan toả của tổ chức Hội Doanh nhân trẻ.

Tại chương trình, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào các nội dung liên quan tới công tác tổ chức Đại hội đại biểu Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2025-2028 và các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2025.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam đề nghị Hội Doanh nhân trẻ cần ban hành và quyết định thành lập sớm các tiểu ban tổ chức Đại hội để triển khai tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội. “Trong báo cáo trình tại Đại hội cần thể hiện rõ kết quả công tác của các cấp bộ Hội và cần viết rút gọn lại thể hiện rõ các số liệu của Trung ương và địa phương. Bên cạnh đó, cần thể hiện rõ vai trò của Doanh nhân trẻ trong đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, ứng dựng khoa học công nghệ, chuyển đổi số và số hoá thông tin hội viên… để từ đó có thể hỗ trợ tốt cho các hội viên của mình…”, anh Lâm nhấn mạnh.

CTG