Tìm sáng kiến phục vụ hành chính công, trao giải 70 triệu đồng

(CTG) Cuộc thi Thử thách công dân số, sẽ trao giải thưởng 70 triệu đồng cho các giải pháp, ý tưởng sáng kiến công nghệ, nhằm nâng cao chất lượng các dịch vụ công trực tuyến ở TP.Hà Nội

 

Các chuyên gia và bạn trẻ trao đổi thông tin tại buổi phát động cuộc thi. ẢNH NHẬT NAM

Ngày 15.7, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP Việt Nam) phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và cung Thanh niên Hà Nội đã phát động cuộc thi “Thử thách công dân số - Youth Digital Citizen Challenge 2021”, nhằm thu hút người trẻ tạo ra những giải pháp hoặc dịch vụ chuyển đổi số mới.

Ban tổ chức cho biết cuộc thi “Thử thách Công dân Số 2021 - Youth Digital Citizen Challenge 2021” sẽ thúc đẩy người trẻ phát triển bộ giải pháp gồm sản phẩm hoặc dịch vụ có ứng dụng công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông nhằm hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ hành chính công trực tuyến tại Hà Nội.

Đồng thời, cuộc thi được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo và sự tham gia vào công tác quản trị công của thanh niên. Các sáng kiến trong cuộc thi nếu đạt chất lượng sẽ được triển khai thí điểm tại Hà Nội, nhằm nâng cao chất lượng của các dịch vụ công trực tuyến của thành phố.

Trao giải 70 triệu đồng

“Thử thách công dân số 2021” được chia làm 4 giai đoạn chính: giai đoạn mở đơn đăng ký và vòng sơ khảo sẽ diễn ra trực tuyến từ 15.7- 10.8. Các lĩnh vực thí sinh có thể thử sức bao gồm: dịch vụ hành chính công, giáo dục, y tế, hỗ trợ doanh nghiệp, tài nguyên và môi trường.

Top 10 đội có ý tưởng xuất sắc nhất sẽ tham gia đào tạo với những chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ UNDP, Thành đoàn Hà Nội, các đơn vị nhà nước và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam để phát triển ý tưởng của đội mình một cách sâu sắc hơn.

Trải qua chương trình huấn luyện cùng các chuyên gia, các đội thi sẽ đến với vòng thi chung kết (hackathon) vô cùng sôi động diễn ra trong 48 giờ, để thanh niên cùng nhau hoàn thiện những giải pháp công nghệ hoặc sáng kiến truyền thông hỗ trợ tăng cường chất lượng dịch vụ công tại Hà Nội.

3 đội thi xuất sắc nhất do Ban giám khảo lựa chọn từ vòng chung kết sẽ được tham gia chương trình ươm tạo 3 tháng để tiến gần hơn đến việc hiện thực hóa ý tưởng của đội mình. Kết thúc thời gian ươm tạo, 3 đội thi sẽ có cơ hội trực tiếp gặp gỡ và pitching với các nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế.

3 đội thắng cuộc sẽ nhận được những phần thưởng có tổng giá trị tiền mặt lên tới 70 triệu đồng, gói không gian làm việc chung tại The HUB Global cùng với rất nhiều phần quà có giá trị khác đến từ các đối tác và nhà tài trợ.

Đối tượng dự thi là thí sinh từ 18 - 30 tuổi tại Việt Nam, không giới hạn vị trí địa lý, dân tộc, có ý tưởng và khả năng trong mảng công nghệ thông tin, truyền thông, khởi nghiệp, hoặc các lĩnh vực thuộc đề bài của cuộc thi.

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại: https://4sv.vn/ydcc.

Theo TN