Tỉnh đoàn Kon Tum và Lâm Đồng cùng tổ chức chương trình 'Tháng ba biên giới'

(CTG) Tỉnh đoàn Kon Tum và Lâm Đồng cùng tổ chức chương trình 'Tháng ba biên giới'

Ngày 28.3, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp cùng Tỉnh đoàn Lâm Đồng tổ chức chương trình "Tháng ba biên giới - Biên cương Tổ quốc tôi" tại xã Đăk Xú, H.Ngọc Hồi, Kon Tum.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh đoàn Kon Tum, Tỉnh đoàn Lâm Đồng, lãnh đạo địa phương cùng hơn 300 đoàn viên, thanh niên và bà con vùng biên giới xã Đăk Xú.

Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức chương trình 'Tháng ba biên giới' - Ảnh 1.

Tặng quà cho các cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng ở H.Ngọc Hồi

 

 

Chương trình có các hoạt động như: khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân; thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ các Đồn Biên phòng tại H.Ngọc Hồi; Tặng quà cho gia đình cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng có hoàn cảnh khó khăn; Tặng học bổng cho học sinh và quà cho các gia đình thanh niên dân tộc thiểu số...

Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên còn thực hiện dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm đường tuần tra biên giới...

Theo anh A Xây, Phó bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum, thông qua chương trình "Tháng ba biên giới", các đoàn viên, thanh niên sẽ nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc; Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong tham gia xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng.

Đặc biệt, chính thanh niên sẽ góp phần thắt chặt tinh thần đoàn kết với cán bộ, chiến sĩ và người dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ tại các vùng biên giới của Tổ quốc.

 

Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức chương trình 'Tháng ba biên giới' - Ảnh 2.

Hơn 300 lượt người được khám chữa bệnh miễn phí

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình thanh niên Thắp sáng đường biên cho xã Đăk Xú, tặng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho các hộ dân biên giới và một máy lọc nước cho Trường tiểu học - THCS xã Đăk Xú.

Tỉnh Đoàn Kon Tum