Tỉnh Đoàn Long An khởi công xây dựng cầu Kênh 30/4

CTG - Lễ khởi công cầu Kênh 30/4 và chương trình khám bệnh, trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học đã được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An triển khai sáng 14/5.

Trong không khí cả nước đang thi đua lập thành tích thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An đã tổ chức khởi công cầu Kênh 30/4 tại Ấp Võ Văn Be, xã Vĩnh Bửu, huyện Tân Hưng.

Ấp Võ Văn Be (xã Vĩnh Bửu) có khoảng trên 400 hộ dân với trên 1.000 khẩu sinh sống chủ yếu bằng làm nông nghiệp trồng lúa, kinh doanh nhỏ lẻ, chăn nuôi. Ấp Vĩnh Bửu (xã Vĩnh Lại) hiện có khoảng 176 hộ với trên 700 người dân sinh sống, nghề nghiệp chủ yếu là làm nông nghiệp như trồng lúa, chăn nuôi… Người dân qua lại cầu Kênh 30/4 chủ yếu bằng các phương tiện xe đạp, xe máy, vận chuyển vật tư nông nghiệp hàng hóa bằng xe 3 bánh…

Tỉnh Đoàn Long An khởi công xây dựng cầu Kênh 30/4 ảnh 1

Anh Trần Hải Phú, Bí thư Tỉnh Đoàn Long An phát biểu tại lễ khởi công.

Theo Chủ tịch UBND xã Vĩnh Bửu Nguyễn Văn Mến, trước đây, cầu Kênh 30/4 là cầu khỉ, sau được xây dựng lại bằng sắt do người dân đóng góp, đến năm 2021 thì hư hỏng. Sau đó, cầu được sửa chữa nhưng toàn bộ nguyên vật liệu bằng sắt đều được tận dụng từ cầu Tư Sành trên cùng địa bàn khi cây cầu này được xây bê tông.

Cây cầu Kênh 30/4 hiện tại cơ bản vẫn được tận dụng nhưng hạn chế về tải trọng. Vì vậy, công trình xây dựng cầu mới có ý nghĩa quan trọng trong phát triển hạ tầng giao thông của huyện Tân Hưng.

Cầu Kênh 30/4 được xây dựng để kết nối các xã, các ấp, giúp cho việc đi lại của người dân và vận chuyển hàng hoá, giao thương trên địa bàn huyện Tân Hưng nói chung và địa bàn xã Vĩnh Bửu nói riêng trở nên thuận tiện, nhanh chóng và an toàn hơn, đem lại đời sống tốt đẹp và hạnh phúc cho những người dân tại đây.

Công trình giao thông này còn góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của tỉnh Long An.

Theo anh Trần Hải Phú, Bí thư Tỉnh Đoàn Long An, cầu Kênh 30/4 xây mới dài 25m rộng 4m, trọng tải 5 tấn với tổng kinh phí gần 600 triệu đồng do UBND quận 5 (TPHCM) vận động các đơn vị, nhà hảo tâm hỗ trợ.

Công trình dự kiến hoàn thành trong 3 tháng thi công, không chỉ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế, mà còn mở ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp, tiểu thương đang hoạt động tại đây. Từ đó, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Tỉnh Đoàn Long An khởi công xây dựng cầu Kênh 30/4 ảnh 2

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao quà cho các học sinh nghèo hiếu học.

 
Tỉnh Đoàn Long An khởi công xây dựng cầu Kênh 30/4 ảnh 3

Bên cạnh khởi công công trình cầu Kênh 30/4, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn còn phối hợp với Đoàn khối chính quyền và Đoàn Quân sự Quận 5 (TPHCM) tổ chức chương trình trao tặng 100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo hiếu học. Ngoài ra, một hoạt động đang diễn ra song song tại xã Vĩnh Bửu là khám chữa bệnh, cấp phát thuốc và tặng quà cho 300 người dân địa phương của các y, bác sĩ thuộc Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM.

Tỉnh Đoàn Long An khởi công xây dựng cầu Kênh 30/4 ảnh 4

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Long An cùng bà con ấp Võ Văn Be chuẩn bị cho lễ khởi công. "Các hoạt động này thể hiện một thông điệp rất sâu sắc đến bà con quê mình đó là tinh thần đoàn kết, chia sẻ và xây dựng cộng đồng của các bạn đoàn viên thanh niên và các mạnh thường quân. Chúng tôi mong muốn, sự nỗ lực đó sẽ giúp cho người dân nơi đây có một cuộc sống tốt đẹp hơn", anh Trần Hải Phú nói.

Tỉnh Đoàn Long An khởi công xây dựng cầu Kênh 30/4 ảnh 5

Lễ khởi công cầu Kênh 30/4 thực hiện trong sự phấn khởi của người dân ấp Võ Văn Be.

Theo TPO