Tình nguyện viên trở thành 'cánh tay nối dài' hậu cần tại khu cách ly phong tỏa

(CTG) "Chuyến xe nghĩa tình" do Tỉnh Đoàn Đồng Tháp tổ chức mang theo nhu yếu phẩm thiết yếu đến với bà con ở 'tâm dịch' khu vực phong tỏa, cách ly và đặc biệt là hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại huyện Châu Thành.

 

'Chuyến xe nghĩa tình' đến với tâm dịch huyện Châu Thành. - Ảnh: TĐ ĐT

Những ngày qua, số ca mắc COVID-19 mới ở tỉnh Đồng Tháp liên tục tăng nhanh, với nhiều “điểm nóng” có số ca ngày càng tăng, số khu vực phong tỏa ngày càng nhiều.

Đến trưa 7/7, Đồng Tháp đã ghi nhận 361 ca mắc COVID-19 (tính từ ngày 24/6/2021) tại nhiều địa phương, cùng số lượng lớn các trường hợp F1, F2 đang được cách ly, trong đó chỉ riêng tại huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) tính đến 15 giờ ngày ngày 06/7 đã ghi nhận tổng số ca mắc là 181 ca và 230 trường hợp là F1, 1.450 trường hợp là F2.

Tỉnh Đoàn Đồng Tháp trao tặng nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ bà con trong khu cách ly, chiến sỹ chống dịch.

Thời điểm này, chính quyền địa phương cùng đội ngũ y bác sĩ, lực lượng chuyên môn và các tình nguyện viên đang ngày đêm tập trung cao độ, căng mình truy vết, đi từng ngõ, gõ từng nhà rà từng đối tượng, áp dụng có nhiều biện pháp xử lý quyết liệt tại những “điểm nóng”. Nhiều cán bộ địa phương và những tình nguyện viên không ngại khó khăn tham gia vào lực lượng hậu cần tại các khu cách ly, phong tỏa. Họ trở thành “cánh tay nối dài” giúp vận chuyển nhu yếu phẩm, vật phẩm y tế… kịp thời đến các địa điểm có nhu cầu.

Anh Huỳnh Minh Thức, Bí thư Tỉnh Đoàn Đồng Tháp ghi nhận tinh thần tiên phong, năng động, trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên tham gia các đội hình thanh niên tình nguyện. “Đâu đâu trong những vùng nóng đỏ đều có mặt những chiếc áo xanh, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Mỗi người đóng góp công sức dù nhiều hay ít trong giai đoạn hiện nay điều đáng quý. Hơn nữa, sự hỗ trợ của các bạn sẽ phần nào hỗ trợ, đảm bảo an toàn và giảm tải công việc của lực lượng tuyến đầu chống dịch, giúp họ có thêm chút thời gian ghỉ ngơi và làm tốt nhất chuyên môn để mang lại sự bình yên, sự an toàn cho mỗi người”, anh Thức chia sẻ.

Trong giai đoạn khó khăn này, với tinh thần chung sức, "không để ai bị bỏ lại phía sau", tuổi trẻ Đồng Tháp cùng nhiều đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã chung tay góp sức, sẵn sàng sẻ chia, đồng hành cùng tỉnh hướng tới mục tiêu “sớm chiến thắng dịch bệnh”. Nhằm kịp thời hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho bà con ở khu vực phong tỏa, cách ly và đặc biệt là hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch.

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam Tỉnh đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Hội nữ doanh nhân Đồng Tháp và Hội Doanh nhân trẻ Đồng Tháp tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình – Hành trình lan tỏa yêu thương vượt qua COVID -19” trao tặng 5.000 cái khẩu trang, 5.000 trứng gà, 3 thùng thực phẩm chay, 1.200 chai nước suối, 10 thùng nước rửa tay sát khuẩn, 04 thùng nước rửa tay khô... tổng trị giá trên 60 triệu đồng cho huyện Châu Thành.

Theo TP