Toả sáng nghị lực Việt 2023: Chàng trai khuyết tật giành trọn tuổi trẻ cho Đoàn

(CTG) Anh Ngô Tứ Hổ sinh năm 1992 là Thành viên Hội LHTN Việt Nam phường Sơn Kỳ, mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh cống hiến tuổi trẻ của mình cho Đoàn giúp đời, giúp người.

Sinh ra với cơ thể ốm yếu bệnh tật, không được khỏe mạnh như bao người, anh Ngô Tứ Hổ ở Sơn Kỳ, Tân Phú mang trong mình căn bệnh xương thủy tinh khiến cho mọi việc trong cuộc sống của anh đều gặp khó khăn rất nhiều.

Ngày tháng dần trôi khi mà anh có cơ hội được tiếp xúc với Đoàn, Đoàn đã động viên, hỗ trợ, định hướng cho anh thay đổi cuộc đời mình. Mang trong mình khát vọng của tuổi trẻ cũng như mong ước có thể giúp đỡ được mọi người có hoàn cảnh khiếm khuyết như mình anh đã tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn hưởng ứng.

Tiêu biểu như những hoạt động hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4) hằng năm, hỗ trợ tổ chức Đoàn – Hội trong các hoạt động tổ chức chương trình dành cho thanh niên khuyết tật. Năm 2023, trong hoạt động kỷ niệm 43 năm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18/4), tham gia, hỗ trợ Hội LHTN Việt Nam quận Tân Phú trong công tác tổ chức các hoạt động hỗ trợ thanh niên khuyết,... Tổ chức được 1 lớp học tình thương nhỏ dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, nhà trọ ba mẹ mất do covid – 19 tại số 2/36 Đỗ Nhuận với khoảng 10 em thiếu nhi tham gia. Phối hơp với Viện nghiên cứu phát triển bền vững tổ chức lớp tiếng anh cho thiếu nhi trong 2 tháng hè vừa qua cho 30 em thiếu nhi nhà trọ.

Ngoài ra, anh đã vận động mạnh thường quân trao tặng 50 suất quà mỗi suất 300.000 đồng cho trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Chợ Sơn Kỳ. Tổ chức cho 40 em thiếu nhi tại khu phố tham quan di tích quốc gia “Địa đạo Phú Thọ Hòa” và thư viện sách Quận Tân Phú. Đây là một di tích cấp quốc gia, là một chứng cứ lịch sử cho tinh thần, trí tuệ, binh pháp của người Việt Nam cần được gìn giữ, bảo tồn cho đời sau, để người Việt Nam còn biết đến lịch sử nước nhà qua những hiện vật, những di tích chứ không chỉ trên giấy, báo, phim ảnh”. Chủ động tham mưu với Ban Tổ chức hè Khu phố tổ chức trao tặng công trình hè là 300 quyển tập trắng, 30 bộ dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi xuất sắc trong sinh hoạt hè năm 2022.

Thấy được những cố gắng của anh mà năm 2022 cụm thi đua số 1 địa bàn quân cư Quận Tân Phú đã Tuyên dương gương thanh niên sống đẹp sống có ích. Tuyên dương gương Thanh niên làm kinh tế giỏi năm 2022 cụm thi đua số 1 địa bàn quân cư Quận Tân Phú. Tuyên dương dương gương người con hiếu thảo phường Sơn Kỳ năm 2023.

Đặc biệt trong dịp này, anh Ngô Tứ Hổ còn là 1 trong 35 tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu được tuyên dương trong chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023 do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức.

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023 do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Công ty TNHH TCP Việt Nam tổ chức, nhằm tìm kiếm và tôn vinh các tấm gương thanh niên khuyết tật tiêu biểu, giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh và tích cực đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Đồng thời mong muốn tạo sự lan toả và quan tâm, kêu gọi cộng đồng xã hội tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên khuyết tật Việt Nam; tìm ra các mô hình phù hợp, bền vững để hỗ trợ thanh niên khuyết tật hòa nhập cộng đồng bình đẳng, tự tin và hiệu quả. Chương trình sẽ tuyên dương 35 đại biểu là thanh niên khuyết tật tiêu biểu có thành tích đặc biệt.

Chương trình Gala “Tỏa sáng nghị lực Việt” năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 24/11/2023 tại Thủ đô Hà Nội.

 Ngọc Ánh - Đăng Hải