Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cụm Bắc Trung bộ, năm 2020

(CTG) Ngày 17/9, tại Thanh Hoá, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè cụm Bắc Trung bộ năm 2020.

 

Với chủ đề “Thanh niên Việt Nam sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, chiến dịch đã bám sát các nội dung của phong trào “Thanh niên tình nguyện” được cụ thể hóa thành một chương trình và 4 chiến dịch với nội dung, đối tượng, địa bàn phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

Quang cảnh Hội nghị.

Sau 2 tháng triển khai Chiến dịch, các cấp bộ đoàn đã thành lập 32.718 đội hình TNTN thu hút hơn 1 triệu lượt đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động của Chiến dịch. Hoạt động bảo đảm tính rộng khắp, hiệu quả, thiết thực, an toàn bền vững. Những hiệu quả mang lại của Chiến dịch đã góp phần khẳng định vai trò của thanh niên trong sự nghiệp đổi mới phát triển và hội nhập của đất nước; khẳng định sức sống của phong trào TNTN, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Nhìn chung công tác chỉ đạo Chiến dịch TNTN hè được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến địa phương, bám sát chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại địa phương, đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ hoàn thành và hoàn thành vượt 10/10 chỉ tiêu của Chiến dịch đề ra. Tiêu biểu, sửa chữa được 3.414 km (vượt 170%), làm mới 625km (vượt 125%) đường giao thông nông thôn; xây mới 1.024 nhà và sửa chữa được 1.473 nhà nhân ái, tổng trị giá 66.278 triệu đồng, vượt 146%; tập huấn kiến thức khởi nghiệp cho 157.470 lượt thanh niên, vượt 262,4% chỉ tiêu đề ra… Các chiến dịch được thực hiện tại các địa bàn trọng tâm của 93 huyện nghèo, các đảo thanh niên, xã đăng ký về đích nông thôn mới, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi nganh, ven biển, hải đảo… đều đạt hiệu quả. 4 chiến dịch, gồm: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hoa phượng đỏ và Hành quân xanh đều được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao. Trong 2 tháng thực hiện chiến dịch đã có 350 công trình thanh niên cấp tỉnh, 2.616 công trình thanh niên cấp huyện, 26.892 công trình thanh niên cấp cơ sở với tổng tị giá hơn 1.000 tỷ đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 6 tỉnh Bắc Trung bộ đã cùng nhau thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến một số tồn tại, hạn chế, đồng thời chia sẻ một số phương pháp, cách tổ chức triển khai thực hiện chiến dịch sáng tạo để đạt kết quả cao hơn và bàn sâu những giải pháp tiếp tục thực hiện chiến dịch trong những năm tới.

Nhân dịp này, đại diện Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Hồng Hải, Trưởng Ban Thanh niên xung phong, đã trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân Cụm Bắc Trung bộ có thành tích xuất sắc trong thực hiện chiến dịch.

Theo TP