Tổng kết và bế mạc Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2023 - Khu vực Miền Nam

(CTG) Tại lễ tổng kết, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng huấn luyện Trung ương đã trao 27 kỷ lục chuyên môn cho 27 trại sinh đạt thành tích cao trong các môn thi tại trại huấn luyện. Hội đồng Đội Trung ương đã trao chứng nhận, công nhận 134 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương.

Dự Lễ tổng kết có chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các anh chị Uỷ viên Hội đồng Huấn luyện Trung ương, các anh chị Huấn luyện viên cấp I, cấp II Trung ương.

Được biết, Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc – Khu vực miền Nam diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 8-14/7) với sự tham gia của 175 trại sinh là các thầy cô giáo viên làm Tổng phụ trách Đội; cán bộ chuyên trách công tác Đội của 22 tỉnh, thành phố khu vực Miền Nam.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao danh hiệu Thủ khoa tặng chị Nguyễn Thị Anh Thư, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trại huấn luyện năm nay được thiết kế theo yêu cầu của định chuẩn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, lấy trại sinh làm trung tâm, tăng cường sự tương tác giữa các báo cáo viên với trại sinh, giữa trại sinh với trại sinh. Bên cạnh đó, áp dụng chuyển đổi số trong việc thi đánh giá trong các bộ môn huấn luyện, đội ngũ giảng viên được chú trọng về chất lượng, nhiệt tình, tận tâm.

Tại Trại huấn luyện, các trại sinh đã thực hiện 39 môn thi và 6 hoạt động tập thể, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo cơ cấu 5 nhóm nội dung: nghiệp vụ công tác Đội; nghi thức Đội; kỹ năng hoạt động Đội; nghiệp vụ công tác huấn luyện và hoạt động trại.

Kết quả điểm trung bình chung có 42 trại sinh đạt từ 8,00 điểm trở lên; 92 trại sinh đạt từ 7 đến 7,99 điểm. Tổng số có 134 trại sinh hoàn thành chương trình huấn luyện.

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao Bằng khen cho các trại sinh xuất sắc.

Phát biểu tại chương trình chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Hội đồng Huấn luyện của Đội TNTP Hồ Chí Minh đã tích cực và nỗ lực trong việc tổ chức các khóa huấn luyện nhằm nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ công tác cho đội ngũ cán bộ phụ trách nói chung và huấn luyện viên các cấp nói riêng. Đó là những yêu cầu được coi như một phần xương sống của tổ chức Đội, là nhiệm vụ thiết thân của những người làm công tác thiếu nhi. “Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc là một mô hình huấn luyện đặc biệt với các thiết kế nội dung, hình thức tổ chức và phương pháp huấn luyện dành riêng cho các anh chị phụ trách Đội. Đây không chỉ là dịp các bạn được tập huấn với các thầy, các chuyên gia mà còn là dịp để chúng ta trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong công việc”, chị Trang nói.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả mà 134 trại sinh đã gặt hái được tại Trại huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2023 – Khu vực miền Nam, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang mong muốn, các Huấn luyện viên được công nhận ngày hôm nay, sẽ có mặt và đạt thành tích cao hơn tại Trại Huấn luyện cấp II của Hội đồng Đội Trung ương sẽ được tổ chức tại Nha Trang - Khánh Hoà trong tháng 11 năm nay.

Dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã trao tặng Bằng khen cho 15 trại sinh có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất tại Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2023. Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Bằng khen cho 20 trại sinh có thành tích xuất sắc, tích cực tham gia các hoạt động tại trại; tuyên dương 9 đơn vị tỉnh, thành phố đã chuẩn bị rất tốt các điều kiện để trại sinh tham gia và đạt kết quả cao như: TPHCM, Bình Dương, An Giang, Đồng Nai, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Trà Vinh và Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Hội đồng Đội Trung ương, Hội đồng huấn luyện Trung ương đã trao 27 kỷ lục chuyên môn cho 27 trại sinh đạt thành tích cao trong các môn thi tại trại huấn luyện. Hội đồng Đội Trung ương đã trao chứng nhận, công nhận 134 trại sinh đạt chuẩn Huấn luyện viên cấp I Trung ương.

Danh hiệu Thủ khoa được trao cho chị Nguyễn Thị Anh Thư, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Trường THCS Nguyễn Văn Cừ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Á khoa 1 thuộc về anh Trần Quận Hòa, Trưởng Khoa Chính trị Phương pháp Công tác Đội, Nhà Thiếu nhi TPHCM; Á khoa 2 là chị Nguyễn Thị Kim Hằng, giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Trường TH&THCS Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Nhân dịp này, Hội đồng Huấn luyện Trung ương đã trao cờ đăng cai Trại Huấn luyện Kim Đồng toàn quốc năm 2024 - Khu vực Miền Nam cho đơn vị Bến Tre.

CTG