Tốt nghiệp ĐH, CĐ, hai "bóng hồng" tình nguyện làm đơn nhập ngũ

(CTG) Trong hơn 1.000 thanh niên của tỉnh Sóc Trăng lên đường nhập ngũ năm nay, có 2 nữ tân binh cùng quê ở huyện Mỹ Xuyên, đều tình nguyện làm đơn gia nhập ngũ vào quân đội.

 

Nữ tân binh Lê Bé Ngoan (23 tuổi, ngụ xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) sinh ra trong một gia đình nông dân. Từ nhỏ, Ngoan đã mê màu xanh áo lính và ước ao được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh đó.

Sau khi tốt nghiệp THPT, Ngoan đăng ký thi vào hai trường là trường Đại học Sư phạm TPHCM, chuyên ngành Quốc tế và trường Sĩ quan Lục quân 2, chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng - An ninh. Kết quả là em đậu cả hai trường và quyết định chọn học ở trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đồng Nai).

Nữ tân binh Lê Bé Ngoan.

Sau 4 năm học tập ở trường, Ngoan tốt nghiệp vào tháng 6/2020, xếp loại khá. Trở về nhà, hay tin năm nay có chỉ tiêu tuyển quân là nữ, em đã ghi tên đăng ký tình nguyện nhập ngũ.

"Nhiều người nghe tin em đăng ký đi nghĩa vụ trong quân đội cũng bày tỏ sự ngạc nhiên vì em đã tốt nghiệp Cử nhân Giáo dục quốc phòng - an ninh. Ở nhà xin dạy học cũng được nhưng em nói rằng em mê màu áo xanh của người lính và mong muốn được trở thành quân nhân phục vụ lâu dài trong quân đội.

Với em, em rất tự hào khi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Hòa Tú anh hùng. Em rất tự hào về truyền thống của quê hương và mong muốn được nối tiếp truyền thống anh hùng đó. Nay ước mơ đã thành hiện thực, em rất vui. Em hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ được giao", nữ tân binh chia sẻ.

Ngoan nói rằng, một lợi thế của em là đã trải qua 4 năm trong môi trường quân đội ở trường Sĩ quan Lục quân 2 nên chắc chắn trong môi trường quân ngũ sắp tới sẽ không thể làm khó em được. Em thấy môi trường quân đội là môi trường để em được rèn luyện, được phát triển về nhiều mặt.

Được biết, trong thời gian học ở trường Sĩ quan Lục quân 2, Lê Bé Ngoan đã được nhà trường tặng giấy khen vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng.

Bà Trần Thị Diệu (43 tuổi, mẹ tân binh Bé Ngoan) cho biết: "Từ nhỏ cháu đã mê được làm bộ đội nên gia đình cũng ủng hộ cháu, mặc dù biết vào quân đội là kỷ luật thép, nhiều khó khăn, thử thách nhưng vợ chồng tôi tin con sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với truyền thống của quê hương Hòa Tú anh hùng".

Nữ tân binh Lê Thị Hồng Thu (trái ảnh) cùng cha mẹ.

Ở cùng xã, nhỏ hơn một tuổi, học sau Lê Bé Ngoan một lớp cấp 3, nhưng điều trùng hợp là cô gái Lê Thị Hồng Thu (22 tuổi) cũng có ước mơ trở thành người lính.

Ông Lê Văn Quyền (46 tuổi, cha ruột tân binh Hồng Thu) cho biết: ""Vợ chồng tôi có hai cô con gái và cả hai chị em đều mơ ước được đi bộ đội. Sau khi học xong THPT, chị gái của Thu cũng đăng ký vào quân ngũ nhưng "không đủ thước tấc" nên không thực hiện được ước mơ.

Còn cô em Hồng Thu thì may mắn hơn chị nên khi có chỉ tiêu tuyển quân là nữ, cháu đăng ký tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển. Từ khi nghe tin được nhập ngũ, cháu mừng lắm, cứ chờ ngày được lên đường. Thấy con mê nên vợ chồng tôi cũng ủng hộ nhiệt tình".

Nữ tân binh Hồng Thu chia sẻ, sau khi học xong THPT, em thi vào Cao đẳng Y tế chuyên ngành Điều dưỡng, vừa tốt nghiệp tháng 12/2020. Trong thời gian ở nhà, nghe tin có chỉ tiêu tuyển quân nhân nữ, em xin gia đình và được ba mẹ ủng hộ.

"Vào quân đội biết là có nhiều thử thách, khó khăn nhưng vốn là người con của xã Hòa Tú 1 anh hùng nên em sẽ cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đúng với tinh thần "khó khăn nào cũng vượt qua" của người lính. Mong muốn của em là được phục vụ lâu dài trong quân đội", Thu bày tỏ.

Theo Dân Trí