Trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2020 - 2021

(CTG) Ngày 24/11/2020, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Văn phòng đại diện phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính, CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” tổ chức Chương trình trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo tỉnh Bình Định năm học 2020 - 2021.

 

Tham dự chương trình có bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXH chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Phong Vũ; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành đoàn thể của tỉnh và hơn 200 em học sinh của tỉnh.

Trao học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã dành tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số tại các huyện Vân Canh, Tây Sơn, Hoài Ân, An Lão, Vĩnh Thạnh và Phù Cát; Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” cũng trao tặng 60 suất học bổng cho các em học sinh là con em các gia đình ngư dân khó khăn của các huyện Phù Cát, Phù Mỹ, Hoài Nhơn và thành phố Quy Nhơn và đồ dùng học tập với tổng trị giá hơn 172 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Chương trình, Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp với Công ty TNHH thương mại và sản xuất Tường Việt đã trao tặng 01 máy phát điện cho trường Tiểu học Canh Liên, huyện Vân Canh trị giá 20 triệu đồng. Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng trao tặng 400 quyển vở cho các em học sinh tại trường Tiểu học Vĩnh Sơn (Vĩnh Thạnh) và trường Tiểu học Ân Hảo Đông (Hoài Ân).

Những suất học bổng này đã kịp thời hỗ trợ, động viên, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, tạo động lực để các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, đặc biệt là các em học sinh dân tộc thiểu số, con em các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt hại từ các cơn bão vừa qua.

Tường Vi
Tỉnh Đoàn Bình Định