Trở thành nhân viên chính thức của công ty lớn trên thế giới khi còn sinh viên

CTG - Trần Nguyễn Thảo Nhi, sinh viên năm 4 chuyên ngành tài chính đầu tư của ĐH RMIT trở thành nhân viên chính thức của KPMG - một trong 4 công ty dịch vụ kiểm toán lớn nhất thế giới, khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Thảo Nhi, sinh viên năm 4 chuyên ngành tài chính đầu tư của ĐH RMIT, cho biết từng rụt rè, luôn thu mình vì sợ lời phán xét của người khác, vì thế kìm hãm tư duy phản biện, khiến cô nàng trở nên mờ nhạt, thiếu cá tính và không định hướng được tương lai.

"Lời nói của mình trước đây thiếu tính chặt chẽ, khó thuyết phục được thầy cô, các bạn trong những lần thuyết trình. Điều này làm mình không thể gia nhập câu lạc bộ yêu thích vào năm nhất ĐH, cũng như không trúng tuyển phỏng vấn nhiều công ty mà mình mong muốn", Nhi kể lại.

Nhi cho biết sau những lần bị từ chối, sự tự ti và thất vọng luôn bao trùm lấy cô. Nhìn vào gương, Nhi nhận ra mình là cô gái nhạt nhòa, thiếu dấu ấn và không có tiếng nói riêng.

"Đó là lúc mình nhận ra cần phải thay đổi. Mình quyết tâm cải thiện tư duy phản biện và trau dồi kỹ năng giao tiếp. Chất giọng hay vốn có trở thành lợi thế để mình bén duyên với lĩnh vực MC", Nhi bộc bạch.

Và rồi trong một lần tham gia cuộc thi tìm kiếm MC tài năng của Trường ĐH Luật TP.HCM, Nhi đã được gặp gỡ và giao lưu với nhiều bạn trẻ giỏi giang và tài năng. Sự tự tin và tỏa sáng của họ đã truyền cho Nhi thêm động lực mạnh mẽ để quyết tâm chinh phục bản thân.

Nhờ nỗ lực không ngừng, Nhi dần tiến bộ. Khả năng giao tiếp và tư duy phản biện ngày càng hoàn thiện. Niềm đam mê với MC được thắp lên, dẫn cô đến với các cuộc thi, giúp khám phá giới hạn bản thân và trau dồi tay nghề.

Trở thành nhân viên chính thức của công ty lớn trên thế giới khi còn sinh viên- Ảnh 2.

Nhi trưởng thành, chín chắn hơn mỗi ngày

Có lẽ nhờ sự dạn dĩ, tự tin mà Nhi đã nhận được lời mời làm việc từ KPMG. Theo Nhi, để nhận được lời mời này là quá trình nỗ lực trong việc chấp nhận thử thách và phát triển bản thân.

Khi chuẩn bị nộp đơn vào KPMG, Nhi đã trang bị đầy đủ kiến thức kế toán cơ bản, những kinh nghiệm liên quan phù hợp từ hoạt động lãnh đạo đến các cuộc thi về tài chính cho sinh viên để làm đẹp CV (hồ sơ xin việc). Đồng thời, Nhi còn luyện tập phỏng vấn mô phỏng rất nhiều lần mong chắc chắn có thể trúng tuyển.

Mọi sự nỗ lực của Nhi đã được đền đáp. Tháng 8.2023, cô nhận được lời mời làm thực tập tại KPMG sau khi trải qua 4 vòng thi tuyển cam go với hơn 2.000 thí sinh cạnh tranh.

Theo Nhi, thực tập ở KPMG là một hành trình ý nghĩa nhưng nhiều thử thách vì vừa phải đi làm, vừa học. Mỗi tuần cô sẽ cùng các anh chị thực hiện quy trình kiểm toán, chuẩn bị cho việc phát hành báo cáo tài chính của công ty.

"Vì lúc đó là mùa cao điểm kiểm toán nên toàn bộ nhân viên trong công ty đều trong nhịp làm việc hối hả, kể cả các thực tập sinh như mình. Quy trình làm việc phức tạp cộng với đi xe đường xa đến cơ sở của khách hàng ở tỉnh cũng như các chuyến công tác dài ngày đòi hỏi mình phải có một sự quản lý thời gian tốt, kỹ năng nghiệp vụ ổn định và một sức khỏe dẻo dai", Nhi cho hay.

Trở thành nhân viên chính thức của công ty lớn trên thế giới khi còn sinh viên- Ảnh 3.

Tháng 8.2023, Nhi chính thức trở thành thực tập sinh tại Công ty KPMG

"Dù có lúc căng thẳng vì sức khỏe, nhưng mình vẫn cố gắng, không có ý định từ bỏ để đạt kết quả tốt trong cả công việc và học tập…", Nhi bộc bạch.

Sau kỳ thực tập, Nhi nhận lời mời làm chính thức ở KPMG (chi nhánh Q.7, TP.HCM) và sẽ bắt đầu làm việc từ tháng 9.2024.

Thầy Trần Hoàng Khang, giảng viên ngành tài chính ĐH RMIT, cho hay Nhi rất siêng năng, chịu khó, luôn chủ động liên hệ với giảng viên mỗi khi gặp khó khăn.

"Nhi đã phải cố gắng, nỗ lực cũng như cạnh tranh với hàng trăm bạn khác mới được làm thực tập sinh đến nhân viên chính thức tại KPMG. Tôi hy vọng Nhi sẽ luôn học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng trên mọi chặng đường sắp tới", thầy Khang cho hay.

Theo TNO