Trung ương Đoàn trao sổ tiết kiệm cho gương thanh niên dũng cảm cứu bạn thoát khỏi đuối nước

(CTG) Em Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) và em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An) là những thanh niên dũng cảm, không màng tính mạng để cứu bạn khỏi đuối nước.

 

Được sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, sáng nay 11/6/2021, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia thuộc Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An đã thay mặt các cá nhân ủng hộ đến thăm hỏi, động viên gia đình và trao 02 sổ tiết kiệm trị giá mỗi sổ tiết kiệm 100 triệu đồng và 01 phần quà cho gia đình 02 em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn để hỗ trợ, chia sẻ phần nào khó khăn cùng gia đình của các em.

Đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An trao Sổ tiết kiệm cho gia đình em Lương Mạnh Tuấn.

Kinh phí trao tặng do cộng đồng người sử dụng Ví điện tử Momo ủng hộ chiến dịch “Chung tay quyên góp cho gia đình 2 tấm gương Tuổi trẻ dũng cảm cứu bạn đuối nước” do Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Ví điện tử MoMo triển khai trước đó (ngày 04/5) và sau gần một tuần phát động, Chiến dịch đã gây quỹ được hơn 200 triệu đồng với hơn 50,000 lượt quyên góp.

Em Nguyễn Văn Nhã (sinh viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) và em Lương Mạnh Tuấn (học sinh lớp 7A3, trường THCS Hạnh Thiết, huyện Quỳ Châu tỉnh Nghệ An) là những thanh niên dũng cảm, không màng tính mạng để cứu bạn khỏi đuối nước. Hai em đã ra đi mãi mãi để lại những khoảng trống không thể lấp đầy cho gia đình, người thân của các em.

Cả em Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn đều sinh ra trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cha em bị tai biến, một người anh bị câm, mẹ đau ốm thường xuyên, 10 năm trước, anh trai của Nhã cũng ra đi vì đuối nước. Nhà em Lương Mạnh Tuấn ở bản Kẻ Nính, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố bị bệnh nặng không có khả năng lao động. Cuộc sống cả gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào mẹ làm nông, đi rẫy.

Đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An trao Sổ tiết kiệm cho gia đình em Nguyễn Văn Nhã.

Tuy vậy, Nguyễn Văn Nhã và Lương Mạnh Tuấn đều là những tấm gương nghị lực vươn lên, là những sinh viên, học sinh xuất sắc trong mắt thầy cô, người bạn tuyệt vời trong mắt bè bạn.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người đuối nước của 2 em, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Đoàn công tác của Tỉnh Đoàn Nghệ An, ngày 28/4, đã tới thăm hỏi, động viên và trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn; ngày 03/5/2021, cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình em Nguyễn Văn Nhã, đồng thời, trao Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn truy tặng đến gia đình.

Hải Đăng