Trung ương Hội LHTN Việt Nam khởi công các công trình hỗ trợ thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số

(CTG) Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” 2020 - Hành trình đặc biệt của thanh niên Việt Nam do Trung ương Hội LHTN Việt Nam phát động đã trải qua 3 chặng của Hành trình. Để hưởng ứng chặng thứ 4 của Hành trình với chủ đề “Tự hào Việt Nam” bằng những hành động thiết thực, cụ thể, BTC đã khởi công 03 công trình thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” hỗ trợ thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn .

 

Lãnh đạo Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Tỉnh Đoàn Tuyên Quang khởi công công trình “Trường đẹp cho em” cho điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. 

Trong đó, tại huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, đã khởi công “Ngôi nhà Hạnh phúc” cho em Hồ Thị My, lớp 3A, trường Tiểu học Tà Long, thôn Pa Hy, xã Tà Long, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Em My là học sinh dân tộc thiểu số Bru Vân Kiều có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha mẹ, đang sống với ông bà ngoại.

Bên cạnh đó, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng đã khởi công công trình “Trường đẹp cho em” cho điểm trường Tiểu học thôn Khuổi Xoan, xã Hồng Quang, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang với 2 lớp học, 1 phòng công vụ, 1 nhà vệ sinh. Toàn bộ học sinh tại đây đều là dân tộc Dao.

ĐVTN tham gia khởi công các công trình hỗ trợ thanh thiếu nhi dân tộc thiểu số.

Khởi công công trình “Nhà vệ sinh cho em” tại điểm trường Làng Le, xã Mô Rai, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Học sinh tại đây đều là dân tộc thiểu số ít người Rơ măm - 1 trong 16 dân tộc thiểu số rất ít người tại Việt Nam. Tổng trị giá là 500 triệu đồng.

Khởi công công trình tại tỉnh Kon Tum.

Chặng thứ 4 cũng là chặng cuối cùng của Hành trình, được tổ chức từ Từ 01/8 đến 02/9/2020 với chủ đề “Tự hào Việt Nam” gắn với kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020). Các bạn Hội viên, thanh niên sẽ tham gia chương trình trải nghiệm “Hành trình lịch sử” đến thăm và tìm hiểu về những địa danh lịch sử cách mạng, bảo tàng lịch sử gắn với 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8) và Quốc khánh nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Mỗi hội viên, thanh niên chào cờ "Tôi yêu Tổ quốc tôi" tại các địa danh văn hoá lịch sử, các địa danh của địa phương để chào mừng Quốc khánh 2/9, sau đó chia sẻ hình ảnh lên Mạng xã hội kèm theo hastag địa điểm và #TôiyêuTổquốctôi để lan toả tới cộng đồng và bạn bè quốc tế.

CTG