Đoàn viên thanh niên và lãnh đạo tỉnh dâng hoa và dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.

Đại biểu dâng hương tượng đài liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc.

Tại buổi Lễ, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên dâng hương và hoa lên tượng đài liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Dốc Bà Đắc; thắp sáng 8.901 ngọn nến tại phần mộ các liệt sĩ, nhằm thể hiện lòng biết ơn chân thành và quyết tâm cống hiến sức trẻ vào công cuộc xây dựng đất nước, đổi mới quê hương.

Thay mặt tuổi trẻ toàn tỉnh, chị Hồ Thị Hồng Phướng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn An Giang cho biết, với đoàn viên, thanh niên chúng tôi, mỗi ngọn nến được thắp lên là sự gửi gắm tấm lòng tri ân, là tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ hôm nay. Ánh nến rực sáng như soi đường dẫn lối cho chúng tôi vững tin theo bước chân những người anh hùng, viết tiếp truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam trên con đường bảo vệ và xây dựng đất nước; dù có trải qua biết bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, thiên tai và chống giặc ngoại xâm, dân tộc ta vẫn luôn một lòng đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, quyết không chịu khuất phục, đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, viết nên những trang sử vàng chói lọi.

Tuổi trẻ thắp sáng 8.901 ngọn nến tại phần mộ các liệt sĩ.

Cho đến hôm nay, hào khí quật cường của dân tộc vẫn như một ngọn lửa không bao giờ tắt mà đang từng phút từng giây được nuôi lớn qua bao thế hệ người Việt Nam. “Ngọn lửa linh thiêng ấy được thắp lên từ chiến thắng 30/4 hào hùng của dân tộc ta, mở ra kỷ nguyên độc lập tự do cho đất nước. Chính các anh - những người đã anh dũng hi sinh, những người đến hôm nay vẫn còn nằm lại trên chiến trường ngày xưa, chưa được đoàn tụ với gia đình, và những người đang yên nghĩ tại nơi này - các anh là những người con ưu tú của Tổ quốc Việt Nam, những người thắp lên ngọn lửa của tự do, độc lập; các thế hệ dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn sự hi sinh quên mình của các anh”, chị Phướng chia sẻ.

Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì đất nước, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Qua đó, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc và nỗ lực phấn đấu xây dựng quê hương cho tuổi trẻ An Giang.

Tối cùng ngày, đồng loạt tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Tân Châu, huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, Chợ Mới, Châu Thành, Phú Tân; Nhà bia ghi danh liệt sĩ huyện Thoại Sơn, An Phú; Nhà mộ 47 liệt sĩ tại thành phố Châu Đốc cũng đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh” lần III năm 2022 với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang, làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sĩ, tu sửa các công trình ghi công liệt sĩ, phần mộ các liệt sĩ, đền thờ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ.
Thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Đồng thời, Tỉnh Đoàn phối hợp cùng với Viettel An Giang tổ chức đoàn đến từng nhà các Mẹ Việt Nam Anh hùng để thăm hỏi, trao tặng 05 phần quà và tiền mặt cho 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng, với mỗi phần quà trị giá 01 triệu đồng.

Phương Anh
Tỉnh Đoàn An Giang