Tuổi trẻ Bắc Ninh hỗ trợ 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương

(CTG) Theo Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh, chỉ trong 2 ngày, tỉnh này tiêu thụ hơn 160 tấn rau các loại cho nông dân tỉnh Hải Dương.

Theo Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh, từ ngày 22 – 23/2, 10 đơn vị (các công ty chế biến thực phẩm, chợ đầu mối, bếp ăn công nghiệp) trong tỉnh tiêu thụ hơn 155 tấn rau các loại cho nông dân tỉnh Hải Dương.

“Các doanh nghiệp cam kết tiếp tục tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương trong thời gian tới, đồng thời, chúng tôi sẽ mời gọi thêm nhiều doanh nghiệp tham gia”, đại diện Sở Công thương tỉnh Bắc Ninh nói.

Ngoài ra, một số tổ chức, đoàn thể như Đoàn thanh niên tỉnh Bắc Ninh cũng tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân tỉnh Hải Dương. Đơn cử, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức các điểm bán rau “giải cứu” cho bà con nông dân Hải Dương.

Tuổi trẻ Bắc Ninh hỗ trợ 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương - ảnh 1
Tuổi trẻ Bắc Ninh hỗ trợ 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương - ảnh 2
Tuổi trẻ Bắc Ninh hỗ trợ 'giải cứu' nông sản cho bà con Hải Dương - ảnh 3
 
Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức tiêu thụ nông sản giúp bà con nông dân tỉnh Hải Dương

Theo đó, trong ngày 23/2, Tỉnh Đoàn Hải Dương, Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh đã vận chuyển về Bắc Ninh gần 6 tấn nông sản bao gồm các mặt hàng như su hào, cải bắp, cà rốt và một số mặt hàng khác.

Toàn bộ số nông sản được chia thành các túi nhỏ có trọng lượng từ 5-7kg được bà con nhân dân Bắc Ninh thu mua nhanh chóng trong vòng một giờ đồng hồ. Số tiền thu được từ việc bán nông sản sẽ được chuyển đến bà con nông dân Hải Dương.

Trước đó, tỉnh Bắc Ninh hỗ trợ 1 tỉ đồng và chỉ đạo cơ quan chức năng tiêu thụ nông sản cho tỉnh Hải Dương để cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Nguồn: TPO