Tuổi trẻ Bình Dương giúp đường quê sáng rực

(CTG) Tuổi trẻ Bình Dương sôi nổi với hàng loạt công trình thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh. Trong đó, có công trình “thắp sáng đường quê” đầy ý nghĩa, tạo hiệu ứng tích cực trong lòng người dân.

 

Ngày 19/9, anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), cho biết để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tuổi trẻ đất Thủ đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, tạo được hiệu ứng tích cực trong nhân dân.

Trong đó, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một vừa khánh thành thực hiện công trình “thắp sáng đường quê” tại một số nơi trên địa bản tỉnh. Công trình nhằm góp phần cải thiện mạng lưới đường giao thông nông thôn. Công trình “thắp sáng đường quê” được thực hiện điểm đầu tiên tại ấp Lồ Ô, xã An Tây, TX Bến Cát với hệ thống điện chiếu sáng gồm 12 bóng đèn dài 400 mét trên tuyến đường An Tây.

Công trình "thắp sáng đường quê" được triển khai tại xã An Tây, TX Bến Cát.

Hệ thống đi vào hoạt động, không chỉ tạo sự thuận lợi cho người dân đi lại vào ban đêm mà còn góp phần giữ gìn an ninh trật tự thôn xóm trên địa bàn.

Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Dương đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động từ cấp Tỉnh đến các cơ sở Đoàn, chi đoàn trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Dương sắt son niềm tin với Đảng”.

Qua các hoạt động này nhằm tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tiếp tục phát huy vai trò của tuổi trẻ góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu quan trọng trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đường quê vắng vẻ được thực hiện công trình "thắp sáng".

Một số hoạt động tiêu biểu, nổi bật đã được triển khai, tổ chức như: Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh học tập về chuyên đề “Sứ mệnh lịch sử của Đảng Cộng sản Việt Nam và vai trò của đoàn viên, thanh niên xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”; Cuộc thi viết “Ngày tôi vào Đảng Cộng sản Việt Nam”; Các cấp bộ Đoàn đồng loạt trao danh sách đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp;

Tuổi trẻ Bình Dương kéo điện thắp sáng đường quê.

Tổ chức các hành trình “Tiếp nối truyền thống - Vững bước tương lai” đến các di tích gắn liền lịch sử, thăm mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, gắn với hoạt động tuổi trẻ tình nguyện vì an sinh xã hội và vì cộng đồng; Tổ chức Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Dương sắt son niềm tin với Đảng”; Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu năm 2020 và tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Dương sắt son niềm tin với Đảng”; mừng Đảng - mừng xuân Canh Tý 2020.

Đường quê sáng rực với công trình của tuổi trẻ Bình Dương.

Nguồn TP