Tuổi trẻ Bình Phước vận động hơn 800 tấn hàng hoá hỗ trợ "tâm dịch"

CTG-Mới đây, chuyến xe “Nghĩa tình sông Bé” do thanh niên Bình Phước cùng các nhà hảo tâm, nhóm thiện nguyện thực hiện đã mang 900 túi quà đến với người dân khó khăn vùng dịch Bình Dương trong khuôn khổ Chương trình “Triệu túi an sinh”.

Nhà hảo tâm góp sức tổ chức chuyến xe “Nghĩa tình sông Bé” 

 

Theo Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy, với thông điệp “Bình Phước - Bình Dương quyết tâm chiến thắng đại dịch”, 900 phần quà là những nhu yếu phẩm (300 nghìn đồng/phần); 2,5 tấn rau, củ, quả do Đoàn TN Công an tỉnh vận động và gần 7,5 tấn nông sản đến từ các đơn vị phối hợp đã được gửi tặng các huyện, thị, thành phố thuộc Bình Dương gồm: Thuận An, Thủ Dầu Một, Bến Cát, Phú Giáo. 

Để thực hiện chuyến xe yêu thương này, Tỉnh đoàn đã nhận được sự hỗ trợ của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo (NKT-TMC&BNN) tỉnh, Đài Phát thanh - Truyền hình và Báo Bình Phước (BPTV).

 

 Tuổi trẻ Công an tỉnh Bình Phước chung tay tập kết rau xanh, củ quả cho chuyến xe “Nghĩa tình sông Bé”

 

Bên cạnh đó, một số cá nhân và tổ chức thiện nguyện tại Bình Phước đã chung tay gửi gắm tình cảm yêu thương đến người dân Bình Dương đang “gồng mình” chống bão dịch, như đình ông, bà Trường - Tươi (TP Đồng Xoài) đã góp 500 phần quà; CLB Hạt gạo Nhân ái hỗ trợ 400 phần. Tổng kinh phí hàng hóa trên chuyến xe lên đến hơn 300 triệu đồng.

Được biết, phát huy sức trẻ trong đợt dịch lần thứ 4, Đoàn - Hội - Đội toàn tỉnh đã vận động các nguồn lực có tổng trị giá hơn 15 tỷ đồng thực hiện gần 100 chuyến xe chở hơn 800 tấn hàng hóa đến hỗ trợ các vùng dịch TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai; hàng chục chuyến xe mang hàng chục nghìn suất quà tặng cho người dân ở các khu phong tỏa - cách ly, các lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến đầu.

 

 

Cũng trong mùa dịch này, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ CHQS tỉnh Bình Phước cùng các lực lượng khác trực thuộc Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tích cực giúp người dân địa phương thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ hơn 290 nghìn tấn nông, thủy sản với 995 ngày công; bảo đảm gần 70 lượt phương tiện vận chuyển phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 xuất phát ra khỏi tỉnh Bình Phước.

Ngoài ra, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã trích hơn 1,8 tỷ đồng từ quỹ vốn, sản phẩm tăng gia sản xuất của các cơ quan, đơn vị trong LLVT tỉnh; vận động hơn 18,7 tỷ đồng từ các tổ chức, cá nhân và phối hợp với các cơ quan, đơn vị khác vận động hơn 22,8 tỷ đồng để trao nhiều nguồn lực hỗ trợ các đơn vị Quân đội trên địa bàn Quân khu 7, các tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Phước và TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai.

 

Tặng quà cho người dân ở khu nhà trọ tại huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương)

 

Trong thời gian các tỉnh phía Nam đang thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng mỗi ngày, hàng nghìn lượt người dân vẫn di chuyển từ TP Hồ Chí Minh, Bình Dương qua Bình Phước về Tây Nguyên tránh dịch, tuổi trẻ Công an tỉnh và LLVT tỉnh đã cùng các lực lượng chức năng kiểm tra, điều tiết, phân luồng, dẫn đường, bảo đảm an toàn cho gần 51.000 người dân qua Bình Phước về Tây Nguyên.

Hơn 350 ĐVTN Công an tỉnh đã tự nguyện trực chiến tại các chốt kiểm soát, tham gia các tổ truy vết ở các địa phương trên toàn tỉnh. Từ đầu tháng 7 đến nay, tuổi trẻ Công an tỉnh đã vận động, trao nhu yếu phẩm, vật tư y tế, nông sản... có tổng trị giá gần 966 triệu đồng cho các tuyến đầu ngăn COVID-19 và người dân gặp khó với hoạt động gần đây nhất - trao 150 phần quà có tổng giá trị 75 triệu đồng cho người nghèo và các chốt kiểm dịch ở huyện Bù Gia Mập./.
 

Thắng Trân