Tuổi trẻ cả nước với “lời tri ân” tháng 7

(CTG) Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” được tuổi trẻ cả nước triển khai trong tháng 7 với nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc với AHLS, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng.

 

 Tỉnh Đoàn Bắc Ninh thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Sáu.

Nhân dịp 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động tri ân các AHLS, Mẹ Việt Nam Anh hùng và các gia đình có công với cách mạng. Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; tình cảm và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước, các bậc tiền bối cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc; thông qua đó, bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cách mạng, tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.

Năm nay, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai cụ thể hóa các hành động, chương trình hướng đến tri ân các AHLS, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng trên cả nước.

Từ ngày 20/7 đến nay, các cấp bộ Đoàn đã triển khai tổ chức các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt truyền thống theo hình thức trực tuyến với chủ đề “Tháng bảy tri ân”. Tận dụng ưu thế của không gian mạng, các kênh truyền thông, mạng xã hội, các cấp bộ Đoàn đã tuyên truyền trước, trong và sau các hoạt động kỷ niệm; tuyên truyền, hướng dẫn cho đoàn viên, thanh niên đồng loạt thay ảnh bìa, ảnh đại diện cá nhân trên nền tảng mạng xã hội Facebook bắt đầu từ ngày 25/7/2021, gửi lời tri ân, cảm ơn đến các AHLS, Mẹ Việt Nam Anh hùng thông qua chương trình “Thank you Việt Nam” trên website https://thankyouvietnam.com.vn/

Tuổi trẻ Tuyên Quang thắp nến tri ân các AHLS.

Trong các ngày 24 đến ngày 26/7/2021, các cấp bộ Đoàn trên cả nước đã tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện với quy mô nhỏ tham gia chỉnh trang, vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, bia, đài tưởng niệm; các công trình ghi công liệt sỹ. Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổng hợp và chuyển các phần quà gửi về 5 tỉnh, thành phố Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Giang, Phú Thọ để thăm hỏi, tặng quà các thương binh, bệnh binh đang điều trị tại tại các Trung tâm Nuôi dưỡng, Điều dưỡng người có công với cách mạng; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình có công với cách mạng với tổng số 260 suất quà, trị giá hơn 500 triệu đồng.

Những ngọn nến thắp sáng những phần mộ các AHLS.

Dịp này, Trung ương Đoàn phối hợp với các đơn vị đối tác thông qua chương trình Thankyou Việt Nam trao tặng 05 nhà nhân ái, mỗi căn nhà trị giá 80.000.000 đồng cho các gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng giá trị quà tặng hơn 900.000.000 đồng.

Đặc biệt, từ 17h00 ngày 26/7/2021, Trung ương Đoàn tổ chức để các đoàn viên thanh niên đăng tải hình ảnh “Ngọn nến tri ân” của tuổi trẻ trên các nền tảng mạng xã hội với tiêu chí “Mỗi đoàn viên, thanh niên là một ngọn nến”. Những địa bàn điều kiện dịch bệnh chưa diễn biến phức tạp, các cấp bộ đoàn vẫn tiếp tục tổ chức Lễ Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ với quy mô phù hợp, đảm bảo thực hiện nghiêm các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đăng Hải