Tuổi trẻ Cố Đô gói trọn yêu thương hướng về thành phố mang tên Bác

(CTG) Với mong muốn sẻ chia cùng thành phố Hồ Chí Minh đẩy lùi dịch bệnh, BTV Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế đã phát động chương trình “Gửi chút Tình Huế - Chia sẻ khó khăn, hướng về thành phố mang tên Bác”, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh hưởng ứng tham gia.

 

Những ngày vừa qua, làn sóng Covid-19 lần thứ tư tiếp tục diễn ra tại nhiều địa phương trên mảnh đất hình chữ S của Tổ quốc. Đặc biệt, thành phố Hồ Chí Minh đang phải hứng chịu “tâm bão” Covid-19 hết sức nặng nề, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng, đời sống, kinh tế và xã hội.

Sau hơn một ngày phát động chương trình, BTV Tỉnh Đoàn đã nhận được nhiều sự sẻ chia từ các bạn đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân, người góp công, người góp sức để có thể kịp thời gửi đến người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh; 6.480 tấn (rau, củ, quả); 700kg thực phẩm khô; 1 tấn nhu yếu phẩm (dầu ăn, mắm, mì tôm, bánh lọc); 300 chai, 5 thùng nước rửa tay khô; 1.650 mặt nạ chống dịch; 8.325 tấn gạo; 8.000 cái khẩu trang và 76.388.000 đồng là những “yêu thương” mà Ban Tổ chức chương trình đã nhận được, tất cả sẽ được vận chuyển đến tay người dân thông qua kênh Thành Đoàn Hồ Chí Minh.

Theo Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế Hoàng Thị Phương Hiền cho biết: “Dẫu biết rằng cuộc sống của nhân dân thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian đến sẽ gặp nhiều xáo trộn và khó khăn, nhưng chúng tôi mong rằng những “yêu thương” của các bạn trẻ, cũng như người dân Cố Đô Huế sẽ giúp mọi người bình tĩnh và vượt qua được khó khăn”.

Trong thời gian tới, BTV Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục triển khai thêm các đợt hỗ trợ cho người dân hiện đang sinh sống tại thành phố Hồ Chí Minh, rất mong các đơn vị, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh tùy theo điều kiện khả năng, tiếp tục đóng góp và ủng hộ cho miền Nam thân yêu.

Thùy Trang
Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế