Tuổi trẻ Đồng Nai hưởng ứng Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020

(CTG) Ngày 24/10/2020, tại tỉnh Đồng Nai, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam phối hợp tổ chức Ngày hội và phát động Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2020.

 

Dự Ngày hội có anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; ông Lê Hữu Phúc – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất công ty Honda Việt Nam; chị Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cùng đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể cùng 1.500 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đến tham gia Ngày hội.

Anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng quà và nón bảo hiểm cho học sinh, sinh viên.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, anh Nguyễn Tường Lâm, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHTN Việt Nam cho biết: Giao thông là vấn đề lớn có ý nghĩa quan trong sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia. An toàn khi tham gia giao thông là hạnh phúc của mọi người, trong đó có thể hệ trẻ. Vì vậy, thời gian qua, Trung ương Đoàn đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm vận động đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia đảm bảo ATGT.

Theo anh Lâm, thông qua các hoạt động của Đoàn đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của việc tuân thủ quy định của pháp luật về ATGT, góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương; tham gia đảm bảo, giảm ùn tắc tại các điểm nóng về giao thông, đặc biệt là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều tiến bộ.

Trao quà và nón bảo hiểm cho học sinh, sinh viên.

Năm 2020 được Chính phủ tiếp tục chọn là năm ATGT, Trung ương Đoàn đề nghị các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tổ chức tốt các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự ATGT. Trong đó, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT trong thanh thiếu niên; tiếp tục triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, nghị định liên quan đến ATGT; triển khai có hiệu quả cuộc vận động thanh niên với văn hóa giao thông trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì các mô hình cổng trường, bến đò ngang, điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn; tổ chức tuyên dương điển hình thanh thiếu niên có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông…

Để thực hiện các nhiệm vụ nói trên, thay mặt Trung ương Đoàn, anh Nguyễn Tường Lâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các bộ, ban, ngành, nhất là Ủy ban ATGT quốc gia và Ban ATGT các cấp đối với các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội trong tham gia bảo đảm ATGT. Đối với đoàn viên, thanh niên cần phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT, tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi Thanh niên với văn hóa giao thông tập trung vào những hoạt động thiết thực và cụ thể.

Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, thanh niên, công nhân tỉnh Đồng Nai.

Tại chương trình, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai quyết tâm tuyên truyền, hành động để không còn nhìn thấy những hoàn cảnh đau thương, những hình ảnh chưa tốt bằng những việc làm thiết thực: nâng cao nhận thức, hiểu biết về Luật Giao thông, tôn trọng nhường nhịn và có tinh thần giúp đỡ người khác khi tham gia giao thông, có thái độ thân thiện với những người đồng hành, tích cực cùng tham gia cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2020.

Nhằm động viên, khuyến khích các em sinh viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con của thân nhân bị tai nạn giao thông, tử vong vì tai nạn giao thông vượt khó vươn lên trong học tập; Ban Tổ chức trao tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000đ và 01 nón bảo hiểm cho các em học sinh, trao tặng 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho đoàn viên, và thanh niên công nhân tỉnh Đồng Nai.

Tọa đàm “Rượu, bia và tai nạn giao thông”.

Sau khi Lễ Khai, các bạn đoàn viên, thanh niên được tham gia các hoạt động của Ngày hội “Thanh niên với Văn hóa giao thông” rất vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa như: Tập huấn kiến thức và lái xe an toàn, khoa học; Tọa đàm “Rượu, bia và tai nạn giao thông”; Triển lãm ảnh và tuyên truyền kiến thức pháp luật về an toàn giao thông; Hội thi nhảy flashmob “Bình yên trên mỗi tuyến đường”; Hội thi vẽ tranh cổ động với chủ đề “An toàn giao thông”; Trao tặng mũ bảo hiểm cho thanh niên công nhân; Thăm và tặng quà cho các hộ gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông và tử vong vì tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Biên Hòa.

Đoàn viên, thanh niên được hướng dẫn lái xe an toàn.

Ngày hội nhằm nâng cao và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ và người dân trong việc chấp hành pháp luật về giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông, từng bước xây dựng và hình thành nếp sống văn hóa trong đoàn viên, thanh niên và người dân khi tham gia giao thông.

Thanh Quang
Tỉnh Đoàn Đồng Nai