Tuổi trẻ Hà Tĩnh dâng đóa sen hồng trên tri ân các Anh hùng Liệt sỹ

(CTG) Thiết thực Kỷ niệm 190 năm thành lập (1831-2021), 30 năm tái lập (1991-2021) tỉnh Hà Tĩnh, 74 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7; ngày 18/7/2021, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp Viettel Hà Tĩnh - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh năm 2021 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Kỳ Anh.

 

Các đại biểu tham gia chương trình thực hiện chặt chẽ việc đeo khẩu trang, giãn cách, sát khuẩn, đo thân nhiệt và các quy định phòng, chống dịch COVID-19

BTV Tỉnh Đoàn và lãnh đạo Viettel trao biển tượng trưng công trình "Hoa dân mộ Liệt sỹ".

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Huyện Kỳ Anh, Ban tổ chức chương trình “Hoa dâng mộ liệt sĩ” cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Kỳ Anh cùng các ĐVTN đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng niệm, đồng thời tiến hành quét dọn vệ sinh, làm sạch đẹp khuôn viên, thay cát, thay hoa, bình hoa cho 838 phần mộ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, tự do cho Tổ quốc.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Anh Dũng, Giám đốc Viettel Pay, Viettel Hà Tĩnh chia sẽ “ Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng sự đóng góp của các anh hùng liệt sỹ sẽ mãi ghi vào trang sử vàng oanh liệt của dân tộc như một thiên anh hùng ca bất diệt. Những ngọn nến, những nén nhang, những bình hoa, bông hoa của tuổi trẻ Hà Tĩnh, của cán bộ, người lao động chi nhánh Viettel Hà Tĩnh dâng lên các anh, các chị ngày hôm nay như một sự tri ân, một lời nhắc nhở đối với thế hệ sau về truyền thống yêu nước, về lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm của các thế hệ trẻ đối với các Anh hùng, Liệt sỹ, các bậc tiền bối.

Thăm tặng quà thân nhân liệt sỹ.

Cũng trong dịp này, tại các Nghĩa trang liệt sỹ, Đài tưởng niệm trong toàn tỉnh, Tỉnh đoàn, Viettel Hà Tĩnh đã tiến hành thay mới 1.627 bình hoa, 5.903 bông hoa sen được lắp đặt, thay mới tại 5.903 phần mộ của các Anh hùng liệt sỹ với trị giá hơn 200 triệu đồng.

Chương trình “Hoa dâng mộ liệt sỹ” là hoạt động thường niên do Tỉnh đoàn phối hợp với Viettel Hà Tĩnh triển khai. Đây là dịp để tuổi trẻ Hà Tĩnh tiếp nối và phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc và thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.

ĐVTN thay hoa tại các phần mộ.

Cũng trong sáng nay, BTV Tỉnh Đoàn đã ra mắt công trình thanh niên mã QR :”Thông tin nghĩa trang liệt sỹ huyện Kỳ Anh”. Đây là một hạng mục trong chuỗi Công trình thanh niên “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, quảng bá các địa chỉ đỏ, di tích lịch sử - văn hóa” nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong tuyên truyền, quảng bá các giá trị văn hóa, giáo dục truyền thống lịch sử của quê hương Hà Tĩnh và thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa - du lịch.

Nhân dịp này, BTV Tỉnh Đoàn, lãnh đạo Viettel – Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông Quân đội đã tới thăm, tặng quà và chỉ đạo Huyện đoàn Kỳ Anh tổ chức chỉnh trang vườn hộ, nấu “Bữa cơm nghĩa tình” tại bà Nguyễn Thị Chương (75 tuổi, xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh) vợ liệt sỹ Nguyễn Văn Thế.

Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh