Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em

CTG - Trước tình trạng đuối nước ở trẻ em tăng cao, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh mong muốn chính quyền các cấp và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước.

Ngày 20/5, tại Trường Tiểu học Yên Hồ (huyện Đức Thọ), Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh, Hội đồng Đội tỉnh, Sở GD&ĐT phối hợp với UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động chương trình dạy bơi, học bơi năm 2024 và Liên hoan các CLB tuyên truyền măng non phòng, chống đuối nước cho trẻ em.

Tại lễ phát động, anh Nguyễn Viết Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn mong muốn các cấp, ngành, tổ chức đoàn, đội các cấp, chính quyền địa phương và gia đình cùng phối hợp thực hiện tốt hoạt động tuyên truyền, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Trong đó đặc biệt quan tâm đến những địa bàn có nhiều sông nước, nguy cơ đuối nước cao.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 1

Toàn cảnh buổi lễ phát động. Ảnh: H.N

Mặc dù trong những năm các cấp ngành, địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống, nhưng tỉ lệ đuối nước ở trẻ em vẫn cao. Vì vậy, việc xây dựng môi trường sống an toàn tại gia đình, trường học và cộng đồng cần được đẩy mạnh để giảm nguy cơ đuối nước cho trẻ em.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 2

Đại diện lãnh đạo sở, ban ngành tham gia buổi lễ phát động.

Một số hoạt động cần được triển khai như rà soát cắm biển báo tại các vùng nước sâu nguy hiểm, làm rào chắn tại các ao, hồ, đậy nắp giếng nước, hố công trình. Cùng với đó tham mưu, vận động các nguồn lực xây dựng các bể dạy bơi; tăng cường các hoạt động dạy bơi và học bơi, giáo dục kỹ năng an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích đuối nước cho trẻ em.

 
Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 3

Anh Nguyễn Viết Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phát biểu tại buổi lễ phát động.

“Thời gian qua, các cơ sở đoàn, đội đã triển khai hiệu quả các mô hình như: Loa phát thanh cảnh báo đuối nước tự động gắn với điểm phao cứu sinh; tuyên truyền lưu động; hệ thống phao cứu đuối, phát thanh thông điệp “90 giây an toàn”, anh Nguyễn Viết Hải Đăng - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết.

Dịp này, ban tổ chức đã trao tặng 1 lớp dạy bơi miễn phí, các trang thiết bị hỗ trợ hoạt động dạy bơi, học bơi, tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho trẻ em và 20 suất quà ý nghĩa với tổng giá trị 15 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 4

Ban tổ chức trao tặng 20 suất quà cho các em học sinh.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 5

Ban tổ chức đã trao tặng 1 lớp dạy bơi miễn phí, các trang thiết bị hỗ trợ hoạt động dạy bơi, học bơi... trị giá 10 triệu đồng.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 6

Những suất quà giá trị 15 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Thọ.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 7

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng dự khai giảng lớp dạy bơi miễn phí.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh phát động dạy bơi, học bơi cho trẻ em ảnh 8

Các hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào dạy bơi an toàn cho học sinh trong trường học…

Theo TPO