Tuổi trẻ Thanh Hóa hướng về “Thành phố mang tên Bác”

Hôm nay 21/07, Tỉnh đoàn, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh Thanh Hóa quyên góp ủng hộ Nhân dân TP.HCM gần 15 tấn lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm như: gạo, miến, lạc, rau củ quả, thực phẩm khô các loại....tổng giá trị hơn 400 triệu đồng.

ĐVTN chia đều đồ khô thành những túi nhỏ, thuận tiện cho việc phân phát

 

Thực hiện lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt nam tỉnh Thanh Hoá về việc hưởng ứng tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”; nhằm đồng hành, chia sẻ với người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã vận động cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia quyên góp nhu yếu phẩm thiết yếu, giúp đỡ người dân Tp HCM vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Để thuận lợi công tác vận chuyển và phân phát các nhu yếu phẩm được đóng gói gọn gàng, chia thành từng túi 1kg, có ghi tên sản phẩm cụ thể. Các sản phẩm ủng hộ được tiếp nhận và tập hợp về cơ quan MTTQ Việt Nam cấp huyện để phân loại, đóng gói và vận chuyển miễn phí vào Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Nhu yếu phẩm đã được ĐVTN chia đều có ghi tên, nhãn, ghi rõ từng loại

 

Đây được xem là cuộc vận động lớn nhất trong thời gian ngắn ở Thanh Hóa và nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của ĐVTN và bà con nhân dân.

Ngay sau khi phát động, đến nay tuổi trẻ toàn tỉnh đã quyên góp tổng cộng 65 tấn nhu yếu phẩm gồm 35 tấn gạo, 5.123 kg miến, 2.523 kg lạc nhân, 10.950 kg củ quả, 515 kg thực phẩm khô, 350 kg chanh, 5.000 quả trứng gà, vịt, 532 thùng nước khoáng, 100 thùng sữa, 750 thùng mỳ tôm cùng một số nhu yếu phẩm khác với tổng trị giá gần 600 triệu đồng.

 

ĐVTN phân loại nhu yếu phẩm đã quyên góp được

 

Dự kiến tới 21/7, số hàng này sẽ được chuyển vào TP.HCM và được phân phát đến tận tay người dân các khu dân cư phong tỏa, cách ly.

Trong những ngày tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn sẽ tiếp tục triển khai thêm các đợt hỗ trợ cho người dân hiện đang sinh sống tại Tp HCM. Qua hoạt động này, tuổi trẻ Thanh Hoá mong rằng Chính quyền và nhân dân Tp. HCM hãy vững tin, đồng lòng cùng nhau chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh./.

 

Đức Công