Tuổi trẻ thủ đô hành động vì biển, đảo Việt Nam

CTG - Với tinh thần 'Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước', tuổi trẻ thủ đô đã có nhiều hành động ý nghĩa, mong muốn thực hiện các công trình tại những địa phương khó khăn, vùng sâu vùng xa, đặc biệt là biển, đảo Việt Nam.

Ngày 10.4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức hội thu ủng hộ nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.

Theo Thành đoàn Hà Nội, năm 2024 - Năm Thanh niên tình nguyện, với nhiều sự kiện trọng đại của thủ đô và đất nước, cũng là năm đặc biệt có ý nghĩa trong phong trào thanh niên tình nguyện, như: "Ba sẵn sàng", 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè.

Với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước", Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố mong muốn thực hiện các công trình thanh niên của tuổi trẻ thủ đô tại những địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa của Tổ quốc.

Đặc biệt, nhằm thể hiện trách nhiệm, tình cảm của tuổi trẻ thủ đô và các tầng lớp nhân dân với biển, đảo Tổ quốc; tiếp thêm nguồn lực xây dựng các công trình ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo đất nước, Thành đoàn đã phát động hội thu ủng hộ nguồn lực thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.

Chương trình hội thu Quỹ vì biển, đảo Việt Nam nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của tuổi trẻ thủ đô

Chương trình hội thu Quỹ vì biển, đảo Việt Nam nhận được rất nhiều sự hưởng ứng của tuổi trẻ thủ đô

Sau một thời gian phát động, ban tổ chức nhận được rất nhiều sự quan tâm và đóng góp của các cơ sở Đoàn trực thuộc. Trong số này có sự hưởng ứng tham gia của 106 cơ sở Đoàn, đóng góp hơn 150 triệu đồng thực hiện các công trình thanh niên vì cuộc sống cộng đồng và hơn 140 triệu đồng ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam năm 2024.

Để các hoạt động, chương trình tình nguyện tiếp tục được triển khai hiệu quả, Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP.Hà Nội mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nguồn lực từ các đơn vị, tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời kêu gọi các cấp Đoàn - Hội - Đội chung tay ủng hộ kinh phí, hiện vật cùng tuổi trẻ thủ đô thực hiện các công trình thanh niên, công trình măng non ý nghĩa, thiết thực và ủng hộ Quỹ vì biển, đảo Việt Nam.

Trao tặng gần 500 triệu đồng cho huyện đảo Bạch Long Vĩ

Trước đó, trong 2 ngày 6 - 7.4, Thành đoàn Hà Nội tổ chức hành trình vì biển đảo Tổ quốc "Tự hào một dải non sông" năm 2024 tại huyện đảo Bạch Long Vĩ, TP.Hải Phòng.

Trong hành trình, đoàn đại biểu đã thăm, làm việc với ban lãnh đạo Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh sát biển. Tại đây, đoàn đã trao quà cho tập thể cán bộ, chiến sĩ tại Bộ Tư lệnh Vùng 1 Cảnh sát biển gồm 30 triệu đồng và quà lưu niệm.

Anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, trao quà cho trẻ em trên đảo Bạch Long Vĩ

Anh Trần Quang Hưng, Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội, trao quà cho trẻ em trên đảo Bạch Long Vĩ

BTC

 

Trong chuỗi hoạt động tại huyện đảo, đoàn đại biểu đã tới thăm, làm việc tại Huyện ủy - HĐND - UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ và trao tặng công trình nâng cấp công viên trung tâm trị giá 300 triệu đồng cùng quà lưu niệm. Trao tặng kinh phí (mỗi đơn vị 5 triệu đồng và quà lưu niệm) cho Ban Chỉ huy quân sự huyện, Tiểu đoàn Phòng thủ đảo và Trạm Cảnh sát biển trên đảo.

Đoàn công tác cũng trao tặng con giống, vật nuôi cho khu chăn nuôi của thanh niên xung phong đang tình nguyện tại đảo. Ngoài ra, các đơn vị đồng hành trao tặng huyện đảo công trình và quà tặng ý nghĩa như: một sân tập thể thao; bánh kẹo, sữa, đồ dùng học tập cho thanh thiếu nhi sinh sống trên đảo…

Theo TNO