Vì sao clip 'biến hình' trên nền bài hát 'Khát vọng tuổi trẻ' sốt trên mạng xã hội?

CTG - Những ngày vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip “biến hình” trên nền bài hát Khát vọng tuổi trẻ. Trong clip này, họ hóa trang thành nhiều nhân vật, thể hiện sự yêu nước như: đoàn viên, công an, người phụ nữ miền Tây thời xưa, chiến sĩ hải quân, bộ đội…

Quay và chỉnh sửa xuyên đêm

Những ngày vừa qua, các cụm từ khóa như: “Đường dài tương lai, quê hương đang gọi mời” hay “Tuổi trẻ hôm nay, chung tay xây ngày mới”… đang được nhiều người tìm kiếm trên mạng xã hội. Đây là lời bài hát Khát vọng tuổi trẻ. Nhờ giai điệu hùng hồn, khí thế mà nhiều người trẻ đã sử dụng để làm nhạc nền cho trào lưu “biến hình” (gọi tắt là trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ").

Điều đặc biệt, những hình tượng người trẻ chọn để “biến hình” trong trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ” là cán bộ Đoàn, công an, người phụ nữ miền Tây thời xưa, chiến sĩ hải quân, bộ đội, Mẹ Việt Nam anh hùng…

Nhiều bạn trẻ theo trào lưu

Nhiều bạn trẻ theo trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ"

Trần Văn Hiền (27 tuổi, hay còn gọi là Vỹ Trần), ngụ tại tỉnh Tây Ninh, cũng làm clip “biến hình” theo trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ”. Hiện tại clip này đạt hơn 4 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Lý do Hiền theo trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ" vì mỗi khi nhìn thấy hình ảnh người lính Việt Nam là thương và đầy tự hào. “Với mình, trào lưu này thể hiện lòng yêu nước. Song, truyền cảm hứng đến bạn trẻ hãy biết ơn các anh hùng liệt sĩ, yêu đất nước và tự hào khi là người Việt Nam”, Hiền nói.

Thể hiện tinh thần yêu nước qua trào lưu

Thể hiện tinh thần yêu nước qua trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ"

HIỀN

Hiền cho hay người trong clip thực hiện trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ” là những người bạn thân thiết. Riêng phần hóa trang thì Hiền sẽ phụ trách. "Một số hình tượng mà chúng mình chọn để hóa trang trong trào lưu này là chiến sĩ bộ đội, hải quân, Mẹ Việt Nam anh hùng, nữ sinh yêu nước...", Hiền kể.

Hiền phải thức trắng đêm để làm clip theo trào lưu

Hiền phải thức trắng đêm để làm clip theo trào lưu "biến hình"

NVCC

Theo Hiền khó khăn trong việc hóa trang trong trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ” là phải chọn trang phục sao cho giống nhân vật.

“Khó khăn nhất là mất thời gian quay vì đang là trào lưu được nhiều người quan tâm nên nhóm mình phải thức trắng đêm để làm clip. Đến 6 giờ sáng hôm sau mới hoàn thành clip", Hiền cho hay.

Mỗi nhân vật đều mang ý nghĩa thể hiện tinh thần yêu nước

Hiện tại, trên mạng xã hội có rất nhiều bạn trẻ theo trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ". Những clip này đạt hàng triệu lượt xem, cùng vô vàn lời khen.

Còn Trần Diễm My (24 tuổi), ngụ tại H.Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, cũng hóa trang thành chú bộ đội, cô gái trong trang phục áo dài cờ sao vàng để làm clip theo trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ”.

“Mình thích nhất ở trào lưu này là mỗi nhân vật đều mang ý nghĩa, thể hiện tinh thần yêu nước. Khi quay clip theo trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ” mình mong có thể truyền đạt đến mọi người cũng như gợi nhớ lại quá trình gian khổ, đấu tranh đầy chông gai của các anh bộ đội ngày xưa, để giành được độc lập và tự do như hiện tại", Vy nói.

 
Làm clip trào lưu

Làm clip trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ"

DIỄM MY

Theo My, làm clip theo trào lưu “Khát vọng tuổi trẻ” không khó. Tuy nhiên vì phải quay và trang điểm quá nhiều nhân vật nên khi ghép lại sẽ rất mất thời gian. “Nhóm mình phải làm việc liên tục từ 17 giờ đến hơn 5 giờ sáng hôm sau, trải qua nhiều công đoạn như: chuẩn bị, trang điểm, quay, dựng... thì mới hoàn thành được clip", My nói.

Người trẻ đầu tư trang điểm, quay, dựng để làm clip

Người trẻ đầu tư trang điểm, quay, dựng để làm clip "biến hình"

DIỄM MY

Rồi My còn kể: “Mình phải trang điểm, tẩy trang nhiều lần mới thể hiện đúng ý nghĩa mà các nhân vật muốn hướng tới. Điển hình như chú bộ đội phải hóa trang làm sao cho hào hùng, mang khí chất người lính yêu nước. Còn Mẹ Việt Nam anh hùng thì phải mang dáng khắc khổ. Rồi bối cảnh phải phù hợp gần gũi, giống với thời xưa nhất nên công đoạn chuẩn bị sẽ tốn rất nhiều thời gian và phải quay đi quay lại nhiều lần…”.

“Dù làm clip theo trào lưu "Khát vọng tuổi trẻ" hơi cực nhưng nhóm vẫn rất vui và tự hào vì được mọi người đón nhận và khen ngợi. Mình hy vọng sẽ mang đến nhiều clip ý nghĩa, hay như vậy nữa để chào đón lễ 30.4 và 1.5 sắp tới”, Vy cho hay.

Theo TNO