Vì sao có những người về quê đón tết muộn?

CTG - Những ngày cuối năm, nhiều người háo hức chuẩn bị hành lý về quê đón tết cùng gia đình. Song, không phải ai cũng may mắn như vậy vì có những người phải đi làm đến ngày 30 tết mới được nghỉ để về quê sum họp với người thân.

Mỗi độ tết đến, xuân về dường như trong tâm thức của những người trẻ xa quê luôn mong chờ nhanh chóng về nhà đoàn tụ với gia đình. Nhưng đâu phải ai cũng đều thỏa được ước muốn…

Dù được nghỉ học từ giữa tháng chạp nhưng Nguyễn Hoàng Thái, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, không về quê sớm đón tết như bạn bè. Hoàng Thái ở lại thành phố làm thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

“Nhiều bạn tranh thủ về quê ăn tết nên mình có nhiều việc để làm hơn so với mọi khi. Mình làm đến trưa 30 tết mới được nghỉ. Sau đó, thu dọn đồ đạc rồi chạy xe gắn máy về quê ở tỉnh Tiền Giang”, Hoàng Thái chia sẻ.

Vì sao có những người về quê đón tết muộn?- Ảnh 1.
 

Bạn trẻ làm thêm dịp tết để kiếm thêm thu nhập

PHÚC KHA

Lê Duy Linh, sinh viên Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, chia sẻ: “Thấy bạn bè rộn ràng mua sắm quà, tíu tít gọi nhau về quê ăn tết sớm là mình cảm thấy nao nao trong lòng. Mình đi làm thêm đến ngày 29 tết đã nghỉ nhưng vì chờ anh hai hoàn thành xong công việc, mình sẽ ở lại đến ngày 30 tết để về cùng nhau. Mình về quê ở tỉnh An Giang bằng xe gắn máy nhằm tiết kiệm chi phí. Trên đoạn đường đi, 2 anh em sẽ thay phiên nhau chạy xe”.

28 tết là ngày làm việc cuối cùng nhưng đến 30 tết, Nguyễn Anh Duy (25 tuổi), đang làm việc trong lĩnh vực truyền thông, cựu sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM, cho biết mới lên máy bay về quê ở tỉnh Quảng Ngãi. Anh Duy chia sẻ: “Làm xa nhà cả năm, tết rất muốn về quê sớm cùng bố mẹ để phụ dọn dẹp, trang trí nhà cửa, đi chợ mua hoa, dưa hấu, bánh mứt. Mình không mua được vé máy bay vào ngày 28, 29 nên phải chờ đến 30 tết. Mình cũng buồn lắm…”.

Vì sao có những người về quê đón tết muộn?- Ảnh 2.
 
Vì sao có những người về quê đón tết muộn?- Ảnh 3.

Vì bận công việc nên một số người trẻ phải chờ đến 30 tết mới về quê đón xuân

PHÚC KHA

Khi tiếng nhạc xuân vang lên tưng bừng khắp phố phường, nhiều người trẻ vun vén những công việc cuối cùng, nôn nao để chuẩn bị về quê đón năm mới. Họ cố gắng làm việc với hy vọng đón mùa xuân ấm no, hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.

Anh Trần Văn Chung (31 tuổi), đang làm công nhân cho một công ty trong Khu công nghiệp Bình Đường, tỉnh Bình Dương, bày tỏ: “Tết ai mà không muốn sum họp với gia đình nhưng vì mưu sinh mình phải chấp nhận. Ngày giáp tết, công việc của mình bận rộn hơn, thu nhập khấm khá với những chuyến chở hàng hóa về các chợ, cửa hàng hoặc nhận đơn giao đồ ăn… Chiều 30 tết, mình mới lên xe về nhà. Về trễ giá vé xe rẻ nên sẽ dư chút đỉnh tiền để tiêu tết”.

Vì sao có những người về quê đón tết muộn?- Ảnh 4.

Bạn trẻ ao ước được đi chợ quê những ngày cận tết cùng người thân

PHÚC KHA

 

Tương tự, vợ chồng anh Nguyễn Văn Lộc (30 tuổi), ngụ tại 975 Nguyễn Kiệm, P.3, Q.Gò Vấp, TP.HCM, cùng 2 người con đợi đến ngày cuối năm để về quê ở tỉnh Tây Ninh đón tết. Anh Lộc, chia sẻ: “Vợ chồng tôi làm nghề buôn bán ở chợ, trưa 30 tết mới nghỉ. Lâu rồi, tụi tôi chưa biết cảm giác đi chợ tết ở quê và chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà. Ai cũng nôn nao mong sớm đặt chân vào nhà để ăn bữa cơm tất niên nhưng vì công việc mình phải chịu thôi. Kế hoạch của vợ chồng tôi là ở Tây Ninh ăn tết đến mùng 3, sau đó gia đình sẽ về quê ngoại ở tỉnh Bình Thuận để thăm hỏi người thân rồi trở lại thành phố”.

Theo TNO