“Z - Thế hệ làm chủ công nghệ”

(CTG) Ngày 22/09 tới đây, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội, sẽ diễn ra sự kiện Chào tân sinh viên 2019 với chủ đề “Z - Thế hệ làm chủ công nghệ”.

Sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 được tặng học bổng

Những năm trở lại đây, chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của các start-up công nghệ rất trẻ với những sản phẩm công nghệ được ứng dụng để giải quyết từ những vấn đề nhỏ nhất trong đời sống xã hội. Công nghệ hiện hữu trên mọi lĩnh vực và ai sở hữu công nghệ, người đó chiến thắng. Bởi vậy, thế hệ Z, những bạn trẻ trong độ tuổi từ 1996 - 2002, sẽ phải tự trang bị cho mình những kĩ năng, kiến thức công nghệ như thế nào để gia tăng sự cạnh tranh cho bản thân ngay từ khi còn ngồi ghế giảng đường?

Đại diện đến từ hơn 10 trường đại học như: Đại học Bách khoa, Đại học trực tuyến Funix, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương… và các diễn giả trẻ sẽ trả lời câu hỏi trên trong sự kiện “Chào Tân sinh viên 2019: Z - Thế hệ làm chủ công nghệ”.

Bà Nguyễn Quỳnh Trang, đại diện Ban tổ chức chương trình cho biết: “Thông qua câu chuyện của các diễn giả cùng những thầy cô đến từ các trường đại học, chương trình mong muốn mang tới cho các bạn sinh viên một bức tranh toàn cảnh về sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường việc làm trong tương lai gần, đặc biệt là ưu thế của nguồn lực có kiến thức và có khả năng sử dụng công nghệ. Các bạn sinh viên có thể lấy đó là động lực chủ động trong học tập và trang bị cho mình những kiến thức và kĩ năng cần thiết ngay từ bây giờ, để khi ra trường, các bạn tự tin hơn và mở ra nhiều cơ hội hơn, sẵn sàng bước vào sân chơi toàn cầu hóa.”

Cũng trong chương trình này, HOCMAI sẽ dành tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 6.990.000 tới 20 tân sinh viên có thành tích đạt tổng điểm các môn xét tuyển từ 27 điểm trở lên trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Theo TTTĐ