1,5 tỉ đồng mua bò giống, gà giống, cây con... tặng thanh niên miền núi Quảng Trị

(CTG) 25 con bò giống, 9.800 con gà giống và 50.000 cây quế giống... tổng trị giá 1,5 tỉ đồng vừa được Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng cho các gia đình đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn ở H.Đakrông.

Sáng 5.12, Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam tổ chức chương trình “Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo” cho các hộ gia đình đoàn viên thanh niên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, mới thoát nghèo trên địa bàn H.Đakrông.

Trao tặng cây quế giống cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo ở xã Hướng Hiệp, H.Đakrông

THANH LỘC 

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức đã trao tặng mô hình sinh kế cho 105 hộ thuộc diện của xã Hướng Hiệp và xã Mò Ó (H.Đakrông), bao gồm: 25 con bò giống, 9.800 con gà giống và 50.000 cây quế giống. 

Ngoài con giống, cây giống, chương trình cũng trao tặng một phần thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, phân bón ban đầu, tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi bò, gà và trồng quế cho các hộ gia đình nhằm phát huy hiệu quả tốt nhất các mô hình đã hỗ trợ. 

Các đơn vị tổ chức chương trình trao bò giống tượng trưng cho đại diện chính quyền địa phương ở xã Hướng Hiệp

THANH LỘC

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh thiếu nhi Việt Nam Cái Quang Bình, chia sẻ tổng kinh phí chương trình là 1,5 tỉ đồng, các mô hình sinh kế được trao trong chương trình là món quà có ý nghĩa thiết thực, phù hợp nhằm tạo một điểm tựa giúp các gia đình đoàn viên, thanh niên hộ nghèo, cận nghèo, vừa mới thoát nghèo có điều kiện phát triển kinh tế thoát nghèo, nâng cao thu nhập để có điều kiện sống tốt hơn.

Theo Thanh Niên