10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023

(CTG) Thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023, cấp ủy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn quân đã lãnh đạo, hướng dẫn, tạo điều kiện về thời gian, vật chất cho tổ chức Đoàn triển khai chặt chẽ, với phương châm “Rộng khắp - an toàn - hiệu quả - bền vững” gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và địa phương.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 1

1. Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và chương trình hành động Đại hội Đoàn toàn quân lần thứ X. Vì thế, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 của tuổi trẻ Quân đội mang ý nghĩa rất quan trọng, với sự tham gia của 860 nghìn lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên trong và ngoài Quân đội.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 2

2. Trong Chiến dịch, 60 nghìn lượt đoàn viên thanh niên và người dân được tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, Luật Giao thông đường bộ, nâng cao năng lực chuyển đổi số.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 3

3. Với tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng, tuổi trẻ Quân đội và các cơ quan, đơn vị đồng hành đã trao 10.000 suất quà tặng các đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 4

4. Trong Chiến dịch, 30 “Ngôi nhà 100 đồng” với tổng trị giá 2 tỷ đồng đã được gửi tặng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 5

5. “Tháng 7 tri ân” của tuổi trẻ Quân đội với nhiều hoạt động mang nặng nghĩa tình: Tặng 6.386 suất quà đến Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng, học sinh vượt khó học giỏi; 100% tổ chức Đoàn các cấp đã tổ chức, tham gia cùng địa phương đồng loạt thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (tối 26/7) trên phạm vi toàn quốc.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 6

6. Cùng với đó, tuổi trẻ các đơn vị đã tổ chức thành công các chương trình, ngày hội, cuộc thi: Nghĩa tình biên giới, biển đảo; Thanh niên Quân đội với văn hóa giao thông; Em yêu biển đảo quê hương; Thanh niên với pháp luật.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 7

7. Thiết thực chung tay bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống, tổ chức Đoàn các cấp và đoàn viên thanh niên áo lính cùng các đơn vị phối hợp đã trồng mới 1,7 triệu cây xanh.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 8

8. Tuổi trẻ toàn quân cũng đã đóng góp 30.000 ý tưởng, sáng kiến, mô hình mới, công trình thanh niên, việc làm tiêu biểu góp phần vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 9

9. Hoạt động giao lưu sĩ quan trẻ với quân đội các nước tiếp tục được tiến hành hiệu quả. Nổi bật là tổ chức tập huấn cho cán bộ Quân đội nhân dân Lào về nghiệp vụ công tác thanh niên; giao lưu sĩ quan trẻ Quân đội nhân dân Việt Nam với sĩ quan trẻ Quân đội các nước ASEAN - Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia, Singapore, Australia…

10 dấu ấn của tuổi trẻ Quân đội trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2023 ảnh 10

10. Theo Ban Thanh niên Quân đội, những kết quả Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2023 của tuổi trẻ Quân đội đã được lan tỏa rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng và tại các đơn vị, với 856 tin, bài, hình ảnh tuyên truyền.

Theo TP