109 đội hình thanh niên tiếp sức cho thí sinh tại các điểm thi

(CTG) 109 đội hình thanh niên với 2.683 đoàn viên thanh niên đã được các cơ sở Đoàn tỉnh Thanh Hóa huy động hỗ trợ, tiếp sức mùa thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với phương châm đảm bảo an toàn trong đợt dịch COVID-19.

 

Theo đó, các đội hình phục vụ nước uống và trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh; trông giữ đồ giúp các thí sinh; bố trí nước uống và địa điểm ngồi chờ cho người nhà thí sinh; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh các thông tin về nhà trọ, các điểm ăn uống giá cả hợp lý, đảm bảo vệ sinh ATTP gần các điểm thi; hỗ trợ đưa đón thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến các điểm thi; phối hợp với lực lượng chức năng tham gia điều tiết giao thông tránh ùn tắc tại các khu vực có điểm thi…

Hỗ trợ sữa cho thí sinh sau buổi thi đầu tiên.

Bên cạnh đó, các Đội hình tình nguyện sẽ phối hợp với lực lượng Y tế thường trực tại các điểm thi để tiến hành đo thân nhiệt tất cả các thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ tại các điểm thi trước khi vào khu vực thi; cấp phát khẩu trang cho toàn bộ thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi tại tất cả các buổi thi.

Hỗ trợ cơm cho thí sinh sau buổi thi đầu tiên.

Theo đó, cấp tỉnh đã huy động 1.000 mũ, áo cho tình nguyện viên, 1250 thùng sữa, 50 ô dù, 112 thùng café lon, 3000 gói cà phê sữa, 417 thùng nước do hãng Milo tài trợ, hỗ trợ treo băng zôn, phướn tại 10 điểm thi. Toàn tỉnh huy động 2000 suất cơm miễn phí, 36.200 chai nước uống miễn phí, 6.000 bút viết, 20.000 khẩu trang, 500 nước rửa tay, 150 máy đo thân nhiệt, hỗ trợ treo 1.035 băng zôn, phướn treo tuyên truyền về chương trình, 180 ô che miễn phí cho các điểm thi.

Hỗ trợ thí sinh bị thương sau buổi thi đầu tiên.

Đối với 11 huyện miền núi, đã hỗ trợ giới thiệu 490 phòng trọ giá rẻ, 250 chuyến xe miễn phí chở thí sinh ở khu vực xa trung tâm đến địa điểm thi.

Anh Lê Văn Châu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà động viên các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi.

Ngoài ra, các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã thành lập đoàn thăm hỏi, trao quà động viên cho 759 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 150 triệu đồng.

Các đội tình nguyện huy động các nguồn lực để tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.

Theo anh Lê Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Thanh Hóa đến thời điểm này công tác đảm bảo cho chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã được Tỉnh đoàn, các cơ sở đoàn triển khai đồng bộ, kịp thời. Năm nay các hoạt động tiếp sức mùa thi sẽ được triển khai phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch với phương châm đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh cùng lực lượng tổ chức tham gia phòng dịch.

Theo TP