12.000 chiếc bánh Trung thu được gửi tới y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

(CTG) Theo đó, 12 ngàn chiếc bánh Trung thu và 3.000 túi thuốc điều trị f0, cùng các trang thiết bị phòng chống dịch được gửi tới y, bác sĩ tuyến đầu đón Trung Thu bình an và mạnh khỏe, chương trình do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai.

 

Tham dự chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; anh Nguyễn Hải Minh, Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội LHN Việt Nam; ông Kidong Park, Giám đốc văn phòng đại diện tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam; anh Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam…

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn; ông Kidong Park - Giám đốc văn phòng đại diện WHO tại Việt Nam; anh Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng làm những chiếc bánh cuối cùng trước khi gửi chuyển đến các y bác sĩ tình nguyện trên địa bàn Hà Nội.

Chia sẻ về hoạt động, anh Hà Anh Đức, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cho biết “Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, chương trình “Triệu túi an sinh” với sự tham gia đông đảo của các cấp bộ Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên, Hội Thầy thuốc trẻ, Hội doanh nhân trẻ các cấp đã hỗ trợ hàng trăm ngàn túi an sinh, túi thuốc hỗ trợ điều trị f0, trang thiết bị y tế và nhiều nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân và y tế tuyến đầu. Nhân dịp Trung Thu, các cấp bộ Đoàn, Hội thông qua những hoạt động làm tặng bánh Trung Thu, hỗ trợ ủng hộ tuyến đầu chống dịch để thể hiện sự tri ân, tình cảm yêu mến cũng như niềm tin vào những lá chắn vững chắc của nhân dân, cùng chung tay, chung sức chiến thắng đại dịch, vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Theo đó, từ ngày 12/09 – 20/09, các cán bộ của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội và đội ngũ tình nguyện viên của CLB Thiện nguyện An Phúc với nguyên liệu được tài trợ bởi Quỹ Phẫu thuật nụ cười và công ty TNHH thực phẩm Farina, đã ngày đêm chuẩn bị 12.000 chiếc bánh Trung Thu, nhanh chóng gửi đến cho các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh.12.000 chiếc bánh Trung thu đã được vận chuyển miễn phí và kịp thời với sự hỗ trợ của VietnamAirlines, đội xe bán tải tình nguyện tại Hà Nội và Hồ Chí Minh, trong điều kiện tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, những món quà này mang tính động viên tinh thần rất lớn cho các y bác sĩ cũng là lời chúc bình an của tổ chức Đoàn, Hội tới Hội viên.

12.000 chiếc bánh Trung thu đã được vận chuyển miễn phí và kịp thời của hàng không và đội xe bán tải tình nguyện tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh để gửi tới các y, bác sĩ.

Hôm nay, 20/09/2021, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ đã trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội 1.500 bánh Trung Thu và 100 túi thuốc điều trị f0 phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân tại Hà Nội của mạng lưới thầy thuốc trẻ đồng hành.

Bên cạnh đó, tại TP Hồ Chí Minh, Đoàn ĐH y dược TP Hồ Chí Minh được ủy quyền của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiếp tục phát tặng 3.000 túi thuốc và bánh Trung Thu cho người bệnh COVID-19 điều trị tại nhà, nâng tổng số túi thuốc do Hội cung cấp lên 7.000 túi. Mỗi túi thuốc f0 đều có: máy spO2, nhiệt kế, dung dịch rửa tay, xúc miệng, túi thuốc A (paracetamol, acetylcysteine, dung dịch Oresol, multivitamin và vitamin C), túi thuốc B (rivaroxaban và methylprednisolone), trị giá gần 800.000 VNĐ/ 1 túi.

Cũng trong ngày 20/09/2021, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội đã trao tặng Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội 1500 bánh Trung thu và 100 túi thuốc điều trị F0 phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân tại Hà Nội của Mạng lưới Thầy thuốc trẻ đồng hành; trao 10 suất quà trị giá 10 triệu đồng/suất cho các y bác sĩ trẻ tình nguyện phòng chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cũng tiếp tục hỗ trợ 50 suất quà trị giá 10 triệu đồng/suất cho những tấm gương y bác sĩ chống dịch điển hình, có hoàn cảnh khó khăn.

Những chiếc bánh Trung thu được trao tới tay các y, bác sĩ tình nguyện chống dịch tại Tp. HCM

Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cùng công ty TNHH thực phẩm PEPSICO Việt Nam đã trao tặng Y tế Hà Nội và Bình Dương 750 hộp thuốc chống đông, 3.600 khẩu trang 3M N95 và 3000 bộ bảo hộ phục vụ công tác phòng chống dịch.

Hải Đăng