191 đội hình sẵn sàng ngăn COVID-19

(CTG) Tỉnh Đoàn Quảng Bình vừa chỉ đạo tiếp tục duy trì và kiện toàn lại 191 đội hình tình nguyện đã được các cơ sở Đoàn thành lập trước đó để sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch bệnh COVID-19.

 

Đông đảo các bạn trẻ ở Quảng Bình hưởng ứng cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo tiếp xúc người mắc hoặc nghi mắc COVID - 19.

Trong những ngày dịch COVID-19 bùng phát trở lại, các cơ sở Đoàn đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ vật chất phòng, chống dịch bệnh. Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Quảng Bình đã trao tặng máy sát khuẩn tự động cho đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới; Đoàn trường ĐH Quảng Bình cấp phát hơn 2.000 khẩu trang miễn phí cho người dân; trao tặng 500 chai dung dịch nước rửa tay diệt khuẩn cho Thành Đoàn Đà Nẵng.

Các Đoàn xã cũng đã tổ chức tuyên truyền, phát thanh lưu động đến bà con nhân dân về tình hình dịch bệnh; hướng dẫn, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone; hỗ trợ trạm y tế xã, phường tổng dọn vệ sinh, khử trùng các trang thiết bị y tế, tuyên truyền đến các ĐVTN hoãn tổ chức lễ cưới trong đợt dịch để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các chi đoàn, Đoàn cơ sở trên hai tuyến biên giới của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai hoạt động phát khẩu trang y tế, dung dịch diệt khuẩn; tích cực tuần tra, quản lý biên giới, cửa khẩu, cảng biển; phối hợp các ngành chức năng tiến hành kiểm dịch nghiêm ngặt…

Theo TP