3000 bạn trẻ tham gia giải chạy bộ online

(CTG) Sáng 3/5, Ban Tổ chức giải chạy bộ online “Chạy ngay đi – Đánh tan Sars-Cov” cho biết, chỉ sau một đêm mở cổng đăng ký, số lượng đăng ký tham gia giải đã đạt mức tối đa 3000 người.

Giải chạy bộ online “Chạy ngay đi – Đánh tan Sars-Cov” diễn ra trong 21 ngày, thu hút 3000 người tham gia

Giải chạy bộ online “Chạy ngay đi – Đánh tan Sars-Cov” là sự kiện thể thao dành cho học sinh, sinh viên do T.Ư Hội SVVN, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với VietRace365 tổ chức.

Giải chạy nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, sinh viên; thúc đẩy tinh thần tự giác, từng bước hình thành thói quen rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất trong mỗi bạn trẻ.

Giải chạy cũng góp phần tăng cường sức đề kháng của mỗi cá nhân và cả cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời tạo môi trường cho học sinh, sinh viên rèn luyện hoàn thiện tiêu chí “thể lực tốt”, đạt các danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” các cấp.

Đối tượng tham gia là học sinh đang học tập tại các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung cấp nghề trên toàn quốc; sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện trong và ngoài nước.

Tham gia cuộc thi, các vận động viên có thể lựa chọn địa điểm chạy phù hợp với điều kiện cá nhân, ưu tiên địa điểm tại khu vực mình sinh sống. Thí sinh tránh những địa điểm đông người và tuân thủ tuyệt đối các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh.

Thí sinh tham gia giải chạy trong vòng 21 ngày, bắt đầu từ ngày 3/5 - 23/5/2020. Trong 21 ngày tham gia giải chạy, các vận động viên đạt hoặc vượt số km tối thiểu (120km đối với nam, 70km đối với nữ) được xem là hoàn thành và nhận được các phần thưởng từ Ban tổ chức.

Sáng 3/5, Ban Tổ chức giải cho biết, chỉ sau một đêm mở cổng, số lượng tương tác và quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên tăng nhanh chóng và số lượng đăng ký đã đạt mức tối đa 3000 người. Ban Tổ chức hy vọng, giải chạy online "Chạy ngay đi, đánh tan SARS-COV" sẽ là sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho các bạn học sinh, sinh viên.

Phần thưởng bao gồm giấy chứng nhận của T.Ư Hội SVVN (có giá trị chứng nhận về tiêu chí thể lực để tham gia xét các danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt”, “Sinh viên 5 tốt”) và huy chương thiết kế riêng cho giải chạy. Ngoài ra Ban Tổ chức khuyến khích Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, các trường trao thêm quà tặng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

Tham gia giải chạy, vận động viên phải cài đặt ứng dụng Strava vào thiết bị di động thông minh để ghi lại kết quả chạy bộ hàng ngày của mình. Kết quả của vận động viên sẽ liên tục được cập nhật và hiển thị trên bảng xếp hạng của giải tại https://vietrace365.vn/cac-giai-chay/race-detail/chay-ngay-danh-bay-covid và định kỳ được thông báo trên fanpage của cuộc thi.

Theo TPO