4.000 cơ hội việc làm cho thanh niên Quảng Nam

(CTG) Hội viên tham gia các khóa học tại Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam - Hoiana sẽ được tài trợ hoàn toàn học phí và được nhận trợ cấp đào tạo, hỗ trợ bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ đào tạo tiếng Anh và được ưu tiên đảm bảo cơ hội việc làm.

 

Các hội viên khóa đầu tiên của Trung tâm chính thức nhận thư mời làm việc sau khi hoàn thành khóa tốt nghiệp.

Ngày 26/3, Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch tỉnh Quảng và Cty Phát triển Nam Hội An phối hợp tổ chức ra mắt Trung tâm đào tạo nghề du lịch Quảng Nam – Hoiana (xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Mục tiêu là cung cấp các khóa đào tạo nghề trong ngành du lịch gồm bảo dưỡng, bảo trì sân gofl, điều hành sân gofl; các khóa đào tạo nghiệp vụ về buồng phòng khách sạn, nghiệp vụ nhà hàng...

Theo lãnh đạo Trung tâm, các học viên theo học tại đây sẽ được tài trợ hoàn toàn học phí và được nhận trợ cấp đào tạo, đảm bảo cơ hội gia nhập đội ngũ nhân lực của Khu nghỉ dưỡng Hoiana, hỗ trợ bảo hiểm tai nạn, hỗ trợ đào tạo tiếng Anh... và được ưu tiên đảm bảo cơ hội việc làm tại Hoiana.

Trung tâm liên kết chương trình đào tạo với các trường đào tạo quốc tế và giảng dạy các khóa ngôn ngữ tiếng Anh nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng quốc tế cho học viên giúp tự tin gia nhập môi trường làm việc quốc tế hiện đại.

Công ty Phát triển Nam Hội An cho hay, đơn vị xác định tạo dựng một nền tảng cung cấp tay nghề, trang bị kỹ năng làm việc và tạo cơ hội phát triển cho người dân địa phương. Dự kiến khu nghỉ dưỡng đi vào hoạt động đầy đủ, Cty sẽ tạo nhu cầu tuyển dụng gần 4.000 việc làm.

Ông Lê Văn Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết mục tiêu phát triển dulịch đang trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, địa phương đang phấn đấu trở thành một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Để đạt được mục tiêu đó những năm gần đây Quảng Nam kêu gọi thu hút các nhiều dự án đầu tư du lịch của doanh nghiệp trong và ngoài nước có quy mô lớn và chất lượng cao đưa vào hoạt động, góp phần tạo nên diện mạo mới nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch Quảng Nam.

Việc thành lập trung tâm đã trang bị kỹ năng hiện đại tạo nhiều cơ hội việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, dịch vụ tại địa phương.

Theo TP