419 đề tài xuất sắc nhất khởi tranh Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học

(CTG) Năm 2019, giải thưởng “sinh viên nghiên cứu khoa học” đã thu hút 419 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên tham gia.

Đây là những đề tài xuất sắc nhất được lựa chọn từ hàng nghìn đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên ở 85 trường ĐH, học viện trong cả nước, trong đó: Lĩnh vực khoa học tự nhiên có 59 đề tài, lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ có 107 đề tài, lĩnh vực y dược có 21 đề tài, lĩnh vực khoa học nông nghiệp có 25 đề tài, lĩnh vực khoa học xã hội có 186 đề tài và lĩnh vực khoa học nhân văn với 21 đề tài.

Sáng 23/8/2019, tại Trường ĐH Xây dựng, Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS HCM, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc vòng sơ khảo và họp các Hội đồng đánh giá và xét giải vòng sơ khảo Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019.

Đây là giải thưởng được trao hàng năm dành cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học đang theo học tại các cơ sở giáo dục ĐH trên toàn quốc tại thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét Giải thưởng.

Giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước; khuyến khích các cơ sở giáo dục ĐH, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục ĐH.

Sau vòng sơ khảo, các đề tài có chất lượng tốt nhất sẽ tiếp tục cạnh tranh ở vòng chung khảo. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 10/2019 tại Trường ĐH Xây dựng.

Theo TPO