5,6 tỷ đồng "Cùng nhau làm nên Tết" cho thanh niên công nhân và lao động trẻ

(CTG) - Sáng 7/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức họp báo công bố chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023

Thời gian qua, Trung ương Đoàn đã triển khai hàng loạt hoạt động chăm lo, hỗ trợ, đồng hành, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, nhu cầu chính đáng cho đoàn viên, thanh niên công nhân… nhằm phát triển tổ chức Đoàn, Hội trong trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định giữa đoàn viên, thanh niên công nhân và chủ doanh nghiệp.
Toàn cảnh buổi họp báo
Năm nay, với sự phối hợp từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, chương trình sẽ lựa chọn, trao 8 nghìn phần quà, mỗi phần gồm 300 nghìn đồng và nhu yếu phẩm ngày Tết, tặng công nhân, người lao động trẻ hoàn cảnh khó khăn các tỉnh Vĩnh Phúc, Nghệ An, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Định, Bình Dương, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang và thành phố Hồ Chí Minh, Thủ đô Hà Nội. Mỗi phần quà trị giá 700.000 đồng bao gồm 300.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày Tết với tổng trị giá quà tặng là 5,6 tỉ đồng.
Sabeco trao biểu trưng quà tặng 5,6 tỷ đồng Chương trình “Cùng nhau làm nên Tết”
Cùng với đó, Ban Tổ chức sẽ triển khai Ngày hội “Cùng nhau làm nên Tết” tại 5 địa phương với nhiều hoạt động mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền dành tặng thanh thiếu nhi, công nhân, người lao động và nhân dân.
 
Trao đổi tại buổi họp báo, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương chia sẻ: “Dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được đẩy lùi, nhưng vẫn gây ảnh hưởng đến hàng triệu người lao động trên cả nước. Những nỗi lo thường trực như mất việc làm, mất thu nhập, cuộc sống bấp bênh do thiên tai, lũ lụt khiến mong đợi về một cái Tết ấm no, sum vầy của nhiều công nhân, người lao động trẻ bị bỏ ngỏ”.
 
Cũng theo anh Ngô Văn Cương, chương trình “Cùng nhau làm nên Tết” năm 2023 còn là cơ hội để các bạn trẻ thể hiện tinh thần xung kích, trách nhiệm nhằm góp phần từng bước khắc phục ảnh hưởng của dịch Covid-19, thiên tai, bão lũ. Từ đó, tiếp lục lan tỏa rộng rãi trong xã hội thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau” và giá trị cao đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”.
Ba bên ký kết hợp tác.
Bên cạnh hoạt động trao quà, SABECO và Bia Saigon cũng phối hợp cùng Trung ương Đoàn và đoàn thanh niên tại các tỉnh thành đoàn để mang đến các Không gian Tết 3 miền ở một số địa phương với các trò chơi dân gian quen thuộc trong dịp đầu Xuân cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác. Thông qua đó, góp phần tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và tạo điều kiện để người người, nhà nhà cùng hòa chung không khí vui Xuân, chào đón một mùa Tết đầm ấm, an vui.
 
TN