Gửi một lá thư đầy lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp

Mặc dù ý tưởng viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là một cử chỉ tử tế, nhưng nó cũng có thể thổi bay cơ hội kiếm việc nếu bạn mắc sai lầm. Một bức thư đầy lỗi chính tả hoặc ngữ pháp khó hiểu sẽ là điểm trừ lớn khiến nhà tuyển dụng khó chịu.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã đọc kỹ thư cảm ơn một vài lần trước khi gửi nó đi. Đừng chỉ dựa vào việc tự kiểm tra, thay vào đó, bạn cũng nên nhờ một người có con mắt tinh tường để xem giúp bạn thư cảm ơn trước khi nhấn gửi. Đây là một cơ hội để tạo ấn tượng tích cực với nhà tuyển dụng, vì vậy đừng phạm một lỗi nhỏ nào.

Gửi thư cảm ơn từ thiết bị di động

Gửi một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn ngắn gọn qua điện thoại di động có thể tiện lợi và nhanh chóng hơn là việc phải sử dụng máy tính. Nhưng nó cũng có thể làm nhà tuyển dụng đánh giá rằng bạn lười biếng, thiếu chuyên nghiệp và chỉ làm cho có lệ. Bạn có thể thường xuyên gửi email từ thiết bị di động cho bạn bè và gia đình, nhưng nó không phù hợp trong tình huống này.

Đừng gửi thư cảm ơn ngay khi bạn vừa ra khỏi phòng phỏng vấn hoặc đang trên đường về nhà. Hãy đợi cho đến khi bạn về nhà, có thể bật máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay để soạn và gửi lời cảm ơn.

Lan man

Hãy nhớ rằng bạn đang viết một lời cảm ơn đến người phỏng vấn của mình về việc họ đã dành thời gian cho bạn, chứ không phải trình bày một bài luận. Do đó, lời cảm ơn của bạn cần phải ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề.

Nhà tuyển dụng không có quá nhiều thời gian để đọc một email cảm ơn quá dài dòng, họ sẽ cảm thấy bị làm phiền. Thay vào đó, thư cảm ơn của bạn chỉ nên dài khoảng sáu đến tám câu là đủ.
Thương lượng lại mức lương và lợi ích trong thư cảm ơn

Nếu bạn không hài lòng với mức lương trong giai đoạn phỏng vấn, bạn sẽ rất muốn nhắc đến điều này trong thư cảm ơn. Nhưng có nhiều thời điểm khác để đặt câu hỏi này và đó không nên là trong thư cảm ơn của bạn. Đây là thời gian để cảm ơn nhà tuyển dụng, bạn không nên hỏi họ có thể trả thêm cho bạn bao nhiêu. Hãy sử dụng thư cảm ơn để thực sự nói lời cảm ơn và đem đến cái nhìn thực sự có giá trị về con người bạn. Đừng quá sốt ruột, bạn sẽ có cơ hội thương lượng mức lương khi nhận được lời mời làm việc.

Viết thư cảm ơn chỉ vì bạn cảm thấy mình phải làm thế

Đừng chỉ coi việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là một bước hoàn thiện trong quá trình xin việc. Một lời cảm ơn nhạt nhẽo, chung chung và nhàm chán sẽ thể hiện rằng bạn làm điều đó chỉ cho có lệ và hời hợt.

Hãy thử viết lời cảm ơn với tâm thế đây là một cơ hội để tạo sự khác biệt với các ứng viên khác, tạo ấn tượng tuyệt vời và tiến xa hơn trong quá trình tuyển dụng.

Sử dụng thư cảm ơn của bạn để tiếp tục một cuộc trò chuyện thú vị mà bạn đã có trong cuộc phỏng vấn và cho thấy rằng bạn rất hào hứng về cơ hội được làm việc với họ. Điều này sẽ cho người quản lý tuyển dụng cảm thấy hứng thú để đọc và chính nó sẽ đưa bạn đến gần hơn với một lời mời làm việc.

Nếu bạn đang nhắm tới một công việc yêu thích và rất muốn được tuyển dụng, điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ có thể để nỗ lực viết một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn thật tử tế. Cảm ơn là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn là một người chu đáo và bạn thực sự muốn công việc này. Mặc dù bạn không chắc rằng nhà tuyển dụng có thích thư cảm ơn của bạn hay không, nhưng bạn sẽ có nhiều cơ hội tạo được ấn tượng tốt với họ nếu tránh được những sai lầm nêu trên.

Theo TP