Tại Quảng Trị đã khởi công xây dựng "Trường đẹp cho em" tại Điểm trường Mầm non Trăng (Tà Puồng, xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa). Đây là ngôi trường nằm tại khu vực xã Hướng Việt, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua tại tỉnh Quảng Trị. Điểm trường được xây dựng bao gồm 2 lớp học, phòng vệ sinh khép kín, phòng bếp với tổng diện tích 150m2, kinh phí hỗ trợ gần 800 triệu đồng.

Lễ khởi công công trình tại Sơn La.

Tại Sơn La đã khởi công 3 Công trình “Trường đẹp cho em” tại huyện Thuận Châu, gồm: điểm trường Tiểu học Bôm Kham, xã Mường Bám; điểm trường Cụm Củ Sát và điểm trường Hốc Bon, xã Mường Khiêng với tổng kinh phí là gần 700 triệu đồng.

Tại Hà Giang đã khởi công công trình "Trường đẹp cho em" - Điểm trường Nàng Cút tại xã Thu Tà, huyện Xín Mần. Công trình được xây dựng bao gồm 4 phòng học, 1 phòng công vụ, 01 nhà bếp, 03 nhà vệ sinh và 03 téc nước với tổng kinh phí tài trợ là 650 triệu đồng.

Tại Gia Lai, 2 “Nhà Nội trú cho em” trị giá hơn 1 tỷ được động thổ tại Điểm trường THCS Kong Chiêng, xã Kon Chiêng và Điểm trường Tiểu học và THCS Đăk Jơ ta, xã Đăk Jơ ta, huyện Mang Yang. Mỗi Nhà Nội trú gồm 4 phòng ở, mỗi phòng 12-14 em. Công trình trước Tết Nguyên đán này sẽ hoàn thành để hàng trăm em học sinh dân tộc Ba Na sẽ có chỗ ở lại hàng ngày, không phải thuê phòng trọ bên ngoài hoặc không vì thiếu chỗ ở nội trú mà bỏ học.

Các công trình là món quà của tổ chức Đoàn, Hội dành cho học sinh dân tộc thiểu số.

Tại Trà Vinh và Đắk Lắk, 2 Ngôi nhà Hạnh phúc cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trị giá 80 triệu đồng/căn đã được khởi công dành tặng em Y Khang RCăm tại Buôn C, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk và em Danh Thị Quế Trân tại xã Châu Thành, huyện Song Lộc, tỉnh Trà Vinh.

Các công trình được khởi công là món quà Xuân ý nghĩa nhất mà tổ chức Đoàn, Hội cùng với sự trợ sức, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong Chương trình #Sứcmạnh2000 dành tặng hàng nghìn em học sinh dân tộc thiểu số tại những vùng sâu khó khăn nhất với ước mong và tin yêu các em học sinh nơi đây sẽ luôn vươn lên, vượt qua khó khăn để học tập tốt hơn và trở thành những người có ích.

Theo TP