An Giang: Chấp cánh niềm tin hoàn lương thanh niên hoàn thành án phạt tù

(CTG) Nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân lứa tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng sau khi hoàn thành án phạt, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang luôn quan tâm sát sao, kịp thời động viên, tạo điều kiện tốt để các bạn bỏ qua những mặc cảm trong quá khứ để nhìn về phía trước, sống tích cực, có ích hơn cho gia đình và xã hội.

 

Thanh niên là lực lượng nòng cốt của xã hội, là những người chủ tương lai của nước nhà. Tất cả niềm tin đều đặt trọn trên đôi vai của thế hệ thanh niên, nhiều thanh niên đã xác định đúng đắn hướng đi cho cuộc đời mình và thành công rực rỡ, được vinh danh trên nhiều lĩnh vực. Tuy vậy, đâu đó vẫn còn bộ phận nhỏ thanh niên đã chọn sai hướng đi, lầm lỡ trong một phút giây bồng bột của tuổi trẻ đã dẫn đến những sai lầm không nên có.

Nhằm tạo điều kiện cho phạm nhân lứa tuổi thanh niên tái hòa nhập cộng đồng sau khi hoàn thành án phạt, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang luôn quan tâm sát sao, kịp thời động viên, tạo điều kiện tốt để các bạn bỏ qua những mặc cảm trong quá khứ để nhìn về phía trước, sống tích cực, có ích hơn cho gia đình và xã hội. Đây chính là một trong những sứ mệnh quan trọng của hệ thống Đoàn – Hội các cấp, phải đề cao hoạt động giáo dục nhận thức, động viên các đối tượng trên, giúp các bạn không cảm thấy cô lập, bị phân đối xử, kỳ thị.

Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh và Huyện Đoàn Chợ Mới tổ chức Đoàn đến thăm, tặng cho thanh niên hoàn lương tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Chợ Mới.

Trong đó, ngày 03/10/2021, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang đã thực hiện hành trình “Thắp sáng ước mơ hoàn lương” theo hình thức trực tiếp đến nhà thăm hỏi, tặng quà cho 02 thanh niên là anh Phạm Ngọc Vinh, sinh năm 1983 (thuộc ấp Long Hòa 2) và anh Huỳnh Đức Thịnh, sinh năm 1991 (thuộc ấp Long Hòa 1 - xã Long Kiến) - Đây là những tấm gương đã vươn lên trong cuộc sống, hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình và tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện tại địa phương. Qua đó lan tỏa niềm thắp sáng ước mơ cho thanh niên hoàn lương trong địa bàn, trở thành người công dân tốt, người thanh niên tiêu biểu có ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, giúp ích cho gia đình và xã hội. Tại buổi thăm hỏi, đại diện Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã trao tặng mỗi thanh niên 1.000.000 đồng tiền mặt và 01 túi quà an sinh trị giá 250.000 đồng, với mong muốn động viên các bạn giữ vững tinh thần lạc quan, tiếp tục phấn đấu phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình, hướng thiện và góp phần công sức vào các hoạt động xã hội, trở thành động lực cho thế hệ thanh niên mai sau.

Phượng Thư, Thanh Tiền
Tỉnh Đoàn An Giang