An Giang: Hành trình “Chuyến xe yêu thương” đến với du học sinh

(CTG) Ngày 19/7/2021, tiếp nối chuỗi hành trình của “Chuyến xe yêu thương - Gian hàng 0 đồng” với chủ đề “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho sinh viên các nước nước bạn Lào, Campuchia và sinh viên người dân tộc Chăm, Khmer đang học tập tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh An Giang.

 

Hiện nay, số lượng sinh viên nước bạn học tập tại An Giang là 32 bạn, trong đó có 27 sinh viên người Campuchia, 05 sinh viên người Lào; còn lại 03 bạn là sinh viên người dân tộc Chăm và Khmer đang học tập tại Trường Đại học An Giang, Trường Cao đẳng Nghề An Giang và Trường Cao đẳng Y tế An Giang.

Chị Nguyễn Phượng Thư, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang trao quà cho bạn sinh viên người Campuchia.

Dịp hè năm nay, các bạn không có cơ hội để trở về quê hương thăm gia đình vì những nguyên nhân khách quan do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Trước tình hình đó, Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã kịp thời thăm hỏi, động viên tinh thần các bạn sinh viên; đồng thời gửi tặng 35 phần quà thiết thực gồm: mì gói, gạo, nước giải khát, nước tương,… Với tổng trị giá trên 12 triệu đồng.

Trao quà cho bạn sinh viên người Lào.

Với tinh thần tương thân, tương ái tuổi trẻ An Giang luôn đặt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho thanh niên lên hàng đầu, với mong muốn lan tỏa sức mạnh đoàn kết đến tất cả đoàn viên, thanh niên và hội viên, đảm bảo tính rộng khắp, kịp thời trong mọi hành động. Hoạt động trên, còn thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh trong các hoạt động quốc tế thanh niên, góp phần thắt chặt tình hữu nghị với các nước láng giềng; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên ngoài nước và thanh niên dân tộc, nâng cao uy tín, vị thế của thanh niên An Giang.

Phượng Thư
Tỉnh Đoàn An Giang