An Giang: “Hành trình của niềm tin” tiếp sức mạnh cho thanh niên vươn lên trong cuộc sống

(CTG) Thời gian qua, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà cho thanh niên yếu thế, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Hành trình của niềm tin”, nhằm tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn vươn lên trong cuộc sống.

 

Với mong muốn chăm lo, hỗ trợ kịp thời cho những thanh niên yếu thế, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian qua, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà cho thanh niên yếu thế, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với chủ đề “Hành trình của niềm tin”, nhằm tiếp thêm niềm tin, động lực cho các bạn vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

Nhằm lan tỏa những câu chuyện đẹp, hỗ trợ tinh thần khởi nghiệp, đồng hành cùng với thanh niên yếu thế. Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), vào ngày 23/3/2021, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã thăm và tặng quà cho cô gái mắc bệnh xương thủy tinh Nguyễn Thùy Trang ở xã Hội An, huyện Chợ Mới. Phần quà tuy giá trị không lớn nhưng khích lệ tinh thần khởi nghiệp, cũng như thiện nguyện của bạn Nguyễn Thùy Trang.

Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh đã đến thăm và tiếp thêm sức mạnh để Thùy Trang vững tin hơn nữa vào con đường khởi nghiệp, thiện nguyện của mình.

Được biết, vào tháng 02/2020, Thùy Trang chính thức khởi nghiệp bằng việc mở một cửa tiệm nhỏ kinh doanh các mặt hàng hoa giấy. Sản phẩm làm xong, Trang chụp hình và đăng lên mạng, thu hút rất nhiền người xem và đặt mua, như: Hoa sen, hướng dương, hoa hồng, tulip, cúc… Đặc biệt, dịp 8/3 vừa qua, có nhiều khách hàng ưa chuộng, đặt mua hoa hồng để tặng những phụ nữ thân thương.

Không chỉ được nhiều người biết đến bởi sự khéo tay làm hoa giấy, Thùy Trang còn là cầu nối của các mạnh thường quân và kết nối mọi người lại với nhau để làm từ thiện. Trang sử dụng mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ và nhận được sự quan tâm của nhiều người. “Bản thân mắc bệnh nên tôi thấu hiểu nỗi đau mà người bệnh phải gánh chịu. Vậy nên, khi thấy người bệnh không tiền chữa trị, tôi muốn được chia sẻ phần nào với nỗi bất hạnh của họ”, bạn Trang trải lòng.

Kể từ khi xuất hiện đợt dịch lần thứ 4, các tỉnh, thành phía Nam có số ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày càng tăng, đòi hỏi các cấp, các ngành trong tỉnh tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Đoàn và các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc, hàng trăm, hàng nghìn tình nguyện viên đã tình nguyện tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 với những việc làm thiết thực, sáng tạo, hiệu quả. Trong những tình nguyện viên tham gia chống dịch cũng có nhiều thanh niên có hoàn cảnh hết sức khó khăn, không ngại gian nguy, dám đương đầu với nguy hiểm để cùng các cấp, các ngành, đoàn thể tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là tham gia các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

Vừa qua, ngày 01/8/2021, ngay khi biết thông tin sinh viên Võ Thị Phương Thanh, sinh năm 2000, cư ngụ Khu dân cư Tổng Hợi (P. Bình Khánh, TP. Long Xuyên), là sinh viên năm nhất Ngành Sư phạm Mầm Non, Trường Đại học An Giang, Tình nguyện viên tham gia trực chốt Covid-19 ở chốt kiểm soát Trần Phú (TP. Long Xuyên) bị tai nạn, Tỉnh Đoàn An Giang đã đến thăm, trao quà cho nữ sinh Võ Thị Phương Thanh.

Tại nơi đến, đại diện Tỉnh Đoàn An Giang đã ân cần thăm hỏi về tình hình sức khỏe của nữ sinh Phương Thanh; đồng thời trao tặng những phần quà là những thực phẩm thiết yếu để gia đình vượt qua giai đoạn dịch bệnh Covid-19, để em bồi bổ, sớm hồi phục sức khỏe.

Huyện Đoàn, Ủy ban Hội huyện An Phú đã đến thăm, trao quà cho người khuyết tật, trẻ em khiếm khuyết trên địa bàn xã Phú Hội.

Vừa qua, khi đợt dịch bệnh thứ 4 bùng phát và lan rộng 19 tỉnh, thành khu vực phía Nam, hưởng ứng lời kêu gọi của Tỉnh Đoàn An Giang, nữ sinh Phương Thanh đã không ngại khó khăn, nguy hiểm (nguy cơ trở thành F0, F1, F2,...), đã tình nguyện đăng ký tham gia trực chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Long Xuyên, trong quá trình tham gia trực chốt không may gặp tai nạn.

Tỉnh Đoàn đã tổ chức Đoàn đến thăm hỏi, động viên kịp thời và thời gian tới Tỉnh Đoàn xem xét, kêu gọi mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh xây nhà Tình bạn cho em, để gia đình có nơi trú mưa trú nắng tốt hơn và em cũng an tâm học tập. Sau khi hết dịch, mạnh thường quân sẽ tiến hành khảo sát và xây dựng nhà Đại đoàn kết cho nữ sinh Phương Thanh để tiếp thêm niềm tin cho Phương Thanh vững bước trên con đường học vấn của mình.

Qua hai tấm gương nêu trên, cho thấy Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang đã có những quan tâm, hỗ trợ kịp thời và tiếp thêm niềm tin để các bạn thanh niên vững tin hơn nữa trong cuộc sống, cũng như tham gia vào các hoạt động với các cấp, các ngành phòng, chống dịch Covid-19 và an sinh xã hội.

Trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19, đời sống của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên bị ảnh hưởng rất nặng nề. BTV Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo các huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc rà soát những cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống Covid-19 ở địa phương và các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn để kịp thời giúp đỡ, động viên tinh thần các bạn cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong tham gia phòng, chống dịch.

Đồng thời, có hình thức biểu dương, nêu gương những đoàn viên, thanh niên vượt khó, không ngại khó khăn gian khổ, xung kích, tình nguyện đảm đương và hoàn thành những việc khó trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Điển hình như tấm gương của chị Nguyễn Thị Hồng Duyên - Bí thư Chi đoàn khóm Long Thị C, phường Long Hưng, thị xã Tân Châu đã tích cực tuyên truyền cho người dân thực hiện “5K” trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19…

Theo đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn, trong tình hình cả nước chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của chị Nguyễn Thị Hồng Duyên thật đáng được trân trọng, biểu dương; qua đó, góp phần phát huy sức mạnh đoàn kết, sẻ chia. Đồng thời, đây là hành động đầy ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho đoàn viên, thanh niên thấu hiểu, quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình và xã hội, quyết tâm đẩy lùi dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

“Trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm và tổ chức các hoạt động thắp lên niềm tin cho những thanh niên yếu thế, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vững tin vào cuộc sống, tiếp bước tới tương lai”, đại diện Tỉnh Đoàn cho biết.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ động viên, giúp người khuyết tật có thêm động lực trong cuộc sống, có tinh thần và ý chí, yên tâm trước tình hình dịch bệnh COVID 19 diễn biến phức tạp hiện nay và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Ngày 09/8/2021, Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo Huyện Đoàn, Ủy ban Hội huyện An Phú tổ chức Đoàn đến thăm và tặng 30 phần quá cho trẻ em, người già khuyết tật, tâm thần tại ấp Phú Nhơn, xã Phú Hội, huyện An Phú.

Thanh Tiền
Tỉnh Đoàn An Giang