Anh hùng La Văn Cầu sống hạnh phúc ở tuổi ngoài 90

(CTG) Tại chương trình giao lưu với thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu cho biết, năm nay ông đã ngoài 90 tuổi, vẫn có cuộc sống minh mẫn, hạnh phúc trong sự chăm lo của Đảng, của nhân dân.

Sáng 22.2 tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh thủ đô tổ chức chương trình "Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu". Chương trình có sự tham gia của 110 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 và 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương. 

Tại chương trình đã diễn ra phần giao lưu với chủ đề "Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh", với sự tham gia của đại tá - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu; quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Nguyễn Trung Tấn; thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 Tô Đăng Quang.
Anh hùng La Văn Cầu sống hạnh phúc ở tuổi ngoài 90- Ảnh 1.
 
Phần giao lưu với chủ đề "Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh"

VŨ ĐỨC

Chia sẻ với các bạn trẻ, Anh hùng La Văn Cầu cho biết, ông tình nguyện nhập ngũ năm 16 tuổi, trong hoàn cảnh mưa bom, bão đạn. Động lực thôi thúc ông lên đường chiến đấu là lòng căm thù giặc, lòng yêu nước nồng nàn và tình thương yêu nhân dân, đồng đội, mong cùng cả nước chiến đấu, chiến thắng quân thù.

"Tôi tự hào là 1 chiến sĩ nằm trong đội ngũ chiến đấu thực dân Pháp, rồi đế quốc Mỹ. Nhờ có Đảng, Bác Hồ giáo dục tư tưởng yêu nước một cách cao vời vợi, nên không có kẻ thù nào ngăn cản được bước chiến đấu, chiến thắng kẻ thù của chúng ta. Chúng ta đều chiến đấu, chiến thắng mọi kẻ thù, giữ vững nền độc lập tự do của dân tộc", ông tự hào nói.

Anh hùng La Văn Cầu một lần nữa khẳng định: "Cho đến bây giờ, không có kẻ thù nào ngăn được bước tiến của dân tộc ta, không ngăn được bước chân của thế hệ trẻ chiến đấu và chiến thắng quân thù. Chúng tôi tự hào mãi mãi xứng đáng với truyền thống chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc Việt Nam anh hùng".

Anh hùng La Văn Cầu sống hạnh phúc ở tuổi ngoài 90- Ảnh 2.

Anh hùng La Văn Cầu ôn lại những năm tháng hào hùng trong quân ngũ

VŨ ĐỨC

Ông cũng ôn lại những năm tháng hào hùng trong quân ngũ và cho biết luôn phấn đấu, nêu cao trách nhiệm chính trị của mình với Tổ quốc, với nhân dân.

Đồng thời, ông cũng xúc động cho biết cuộc sống của mình đã rất hạnh phúc với sự chăm lo của Đảng, Nhà nước và sự tri ân của toàn xã hội. Anh hùng La Văn Cầu chia sẻ: "Tôi năm nay ngoài 90 tuổi rồi, vẫn có cuộc sống hạnh phúctrong sự chăm lo của Đảng, của nhân dân, góp phần cùng các đồng chí, các bạn xây dựng Tổ quốc chúng ta.

Tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình cũng giao lưu với quân nhân xuất ngũ tiêu biểu Nguyễn Trung Tấn; thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024 Tô Đăng Quang. Các đại biểu đã mang đến những câu chuyện, những kỷ niệm về thời gian ở trong quân ngũ cũng như ý chí sẵn sàng của thanh niên ngày nay, với nhiều cảm xúc, gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến các thanh niên chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Anh hùng La Văn Cầu sống hạnh phúc ở tuổi ngoài 90- Ảnh 3.

Ban tổ chức trao sổ tiết kiệm cho thanh niên tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện nhập ngũ

VŨ ĐỨC 

Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội, Đoàn Thanh niên EVN Hà Nội và Đoàn Thanh niên VNPT Hà Nội đã tặng giấy chứng nhận và quà cho 110 thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ tiêu biểu năm 2024; tặng bằng khen và quà của Thành đoàn Hà Nội cho 10 quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Thành đoàn Hà Nội cũng phối hợp với Công ty TNHH chất lượng kỹ thuật Winwin trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ tiêu biểu có hoàn cảnh khó khăn (trị giá 5 triệu đồng/sổ) và kết nối việc làm cho các quân nhân xuất ngũ có nhu cầu.

 

Chương trình "Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu" là hoạt động thường niên do Thành đoàn Hà Nội và Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội phối hợp tổ chức, nhằm tạo sự đoàn kết, gắn bó, thắm tình quân dân, tạo không khí phấn khởi và động lực tham gia cống hiến, bảo vệ tổ quốc cho các đoàn viên, thanh niên thủ đô.

Năm 2024, Hà Nội có 3.700 công dân nhập ngũ (trong đó có 1.471 thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ), 794 công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Theo Thanh Niên