Ngày 22.7, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, đã đến thăm và tặng quà cho các sinh viên tình nguyện Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng đang tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Sơn Màu, H.Sơn Tây, Quảng Ngãi.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn công tác của T.Ư Đoàn cũng đến thăm và tặng 30 túi quà an sinh trong chương trình “Triệu túi an sinh” cho 30 hộ dân ở làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua, H.Sơn Tây.

Anh Nguyễn Tường Lâm thăm, tặng quà các sinh viên tình nguyện - ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm (thứ hai từ phải qua) thăm và tặng quà cho các sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh”. HẢI PHONG

Dịp này, anh Nguyễn Tường Lâm đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ cho Hợp tác xã làng thanh niên lập nghiệp Sơn Bua; thăm và tặng quà gia đình chính sách thương binh Đinh Văn Nin ở xã Sơn Tân, H.Sơn Tây.

Sơn Tây là 1 trong 74 huyện nghèo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt danh sách huyện nghèo, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang, ven biển và hải đảo giai đoạn 2021 - 2025”. Đây cũng chính là địa bàn được cấp bộ Đoàn trên toàn quốc tập trung nguồn lực, đội hình thực hiện các công trình, phần việc nhằm góp phần ổn định tình hình kinh tế - xã hội, giúp bà con nhân dân phát triển kinh tế hộ gia đình.

Anh Nguyễn Tường Lâm thăm, tặng quà các sinh viên tình nguyện - ảnh 2

Anh Nguyễn Tường Lâm thăm một gia đình chính sách ở xã Sơn Tân, H.Sơn Tây. HẢI PHONG

Trong giai đoạn đầu của chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, tổng cộng có 1.160 đội hình với 65.000 lượt tình nguyện viên tham gia tại địa bàn H.Sơn Tây với các hoạt động như: xây mới và sửa chữa nhà nhân ái, nhà tình bạn, nhà tình thương; khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe; hiến máu tình nguyện; đỡ đầu trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn.

Riêng Đoàn Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng triển khai Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh tại xã Sơn Màu, H.Sơn Tây với gần 100 sinh viên tình nguyện, được phân thành các đội hình giúp đồng bào đào lỗ đổ bê tông dựng 50 trụ đèn năng lượng mặt trời; nạo vét kênh mương nội đồng; hỗ trợ đoàn xã dựng 2 ngôi nhà đại đoàn kết; chuyển giao 1 mô hình lọc nước bằng các nguyên vật liệu sẵn có từ địa phương cho các nguồn nước nhiễm phèn và nước suối tự nhiên; tập huấn cho các em học sinh vệ sinh thực phẩm, vệ sinh chung trong sinh hoạt; tổ chức các trò chơi nhỏ và trao tặng 150 chiếc balo và 150 bộ đồng phục cho các em học sinh...

Theo TN