Anh thợ điện cứu người đuối nước được vinh danh Tuổi trẻ dũng cảm

(CTG) Trước hành động dũng cảm của đoàn viên Nguyễn Vũ Tuấn (SN 1993) - Chi đoàn điện lực Quảng Trạch (Quảng Bình) quên mình cứu người đuối nước, Trung ương Đoàn đã ghi nhận và trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Chiều ngày 24/8, thừa ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn - anh Đinh Trung Hiếu, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho đoàn viên Nguyễn Tuấn Vũ.

Dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân trong vụ đuối nước.

Anh thợ điện cứu người đuối nước được vinh danh Tuổi trẻ dũng cảm ảnh 1

Anh Đinh Trung Hiếu gắn Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Tuấn Vũ.

Chiều ngày 16/8/2023, tại nhánh sông Gianh chảy qua phường Quảng Phong (Thị xã Ba Đồn), gia đình ông Trần Xuân L. (SN 1973) là Trưởng phòng Nội vụ thị xã Ba Đồn, cùng 2 gia đình trong xóm ở phường Quảng Phong ra tắm sông.

Khi phát hiện vợ và 2 con gái bất ngờ bị nước cuốn ra xa nên ông L. cố sức bơi ra cứu được vợ và 1 cô con gái đưa lên bờ. Khi đang bơi ra để cứu người con gái thứ 2, ông L. bị kiệt sức nên cũng bị nước cuốn trôi.

Nghe tiếng hô hoán, anh Vũ cùng một người nữa đã không ngần ngại nhảy xuống sông, bơi ra giữa dòng nước đưa 2 cha con gặp nạn lên bờ. Tuy nhiên, ông L. đã tử vong, người con gái được cứu sống.

Anh thợ điện cứu người đuối nước được vinh danh Tuổi trẻ dũng cảm ảnh 2

Anh Nguyễn Tuấn Vũ là tấm gương sáng, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp.

Khi đưa được 2 cha con ông L. vào bờ, anh Vũ bị kiệt sức và được người dân đưa đến Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình để cấp cứu. Hành động dũng cảm cứu người của anh Vũ là nghĩa cử cao đẹp, nhân văn, là tấm gương sáng, góp phần lan tỏa tinh thần sống đẹp, sống có ích trong thanh niên.

Theo TP